Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết

Trong bữa cơm Tết của người miền Bắc thường không thể thiếu được món đông gà. Infonet xin gửi tới bạn đọc cách nấu món đông này dễ dàng mà vẫn cực kỳ hấp dẫn:

Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 1
Nguyên liệu: - ½ con gà ( hoặc 800 gr thịt gà) - 1 củ cà rốt - Mộc nhĩ, nấm hương. - Muối, gia vị, hạt tiêu.
Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 2
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch và ngâm với nước cho nở.
Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 3
Sau đó cắt chân và thái rối mộc nhĩ (tùy sở thích, có thể thái chỉ miếng mộc nhĩ cho dễ ăn), nấm hương để nguyên cả cái.
Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 4
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa.
Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 5
Bước 3: Gà xát muối, rửa sạch sẽ và lọc xương để riêng, nếu không thích ăn gà lọc xương thì để nguyên xương và chặt miếng nhỏ.
Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 6
Bước 4: Thịt gà lọc đã lọc bỏ xương thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị và hạt tiêu cho thơm.
Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 7
Bước 5: Chỗ xương gà đã lọc cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 8
Bước 6: Gà thái miếng cho vào nồi, xào sơ với ít gia vị, mộc nhĩ và nấm hương, xào đến khi chín tái.
Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 9
Bước 7: Đổ nước dùng xương vừa ninh vào nồi gà đã xào, lượng nước vừa đủ để gà chín mềm. Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân gà hoặc miếng bì lợn để gà dễ đông.
Cách nấu đông gà thơm mát cho bữa cơm ngày Tết - ảnh 10
Bước 8: Gà chín, đổ ra bát đựng cho nguội và cho vào tủ lạnh để gà đông lại. Vậy là Tết này cả nhà lại có món thịt đông thơm ngon ăn rồi!
Theo Eva.vn
TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều