Cách nhận biết đầu số cố định với đầu số di động 11 số đã chuyển đổi

Theo quyết định của Bộ TT&TT, từ ngày 15/9, các nhà mạng đã tiến hành đồng loạt chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số. Khi chuyển đổi mã mạng di động, các thuê bao di động 11 số sẽ giữ nguyên 7 chữ số thuê bao và thay mã mạng bằng các mã mạng từ đầu 3 đến đầu 8. Theo cục Viễn thông thì các đầu số thay thế này chính là các đầu số điện thoại cố định thừa ra sau đợt chuyển đổi đầu số cố định hồi đầu năm 2017.

Việc sử dụng các đầu số cố định để làm đầu số di động cho đợt chuyển đổi lần này cũng gây nhầm lẫn ít nhiều cho người sử dụng đặc biệt là các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để nhận biết đầu số cố định và đầu số di động? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ.

Cách nhận biết đầu số cố định với đầu số di động 11 số đã chuyển đổi - ảnh 1

Đầu số cố định

Cách nhận biết đầu số cố định với đầu số di động 11 số đã chuyển đổi - ảnh 2

Đầu số di động

Như vậy chỉ duy nhất các số điện thoại bắt đầu bằng đầu số 02 mới là đầu số cố định. Nếu bạn nhận được cuộc gọi lạ đến từ đầu số khác đầu số 02 thì chắc chắn bạn đang nhận được cuộc gọi từ một số di động. Hãy cảnh giác vì có thể đó là một cuộc gọi spam.

Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đầu số cố định dễ nhớ không bị lẫn với các đầu số di động, hãy tham khảo dịch vụ thoại cố định 710 của CMC Telecom. Đây là dịch vụ hoạt động trên nền công nghệ IP với đầu số 710 xxxxx cho phép doanh nghiệp sử dụng một đầu số duy nhất nhưng đáp ứng cho nhiều cuộc gọi đồng thời.

Hiện tại, CMC Telecom đang có chính sách miễn phí thiết bị cho các khách hàng sử dụng dịch vụ thoại cố định 710. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 024 710 66666.

Phương Dung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều