Cai thuốc lá cần có sự quyết tâm

Thực tế cho thấy, phần lớn những người hút thuốc lá đều nhận thức được điều đó và có ý định cai thuốc nhưng không phải ai cũng thành công. Tuy nhiên, nếu thực sự quyết tâm, việc cai thuốc lá không hề khó.
Ảnh minh hoạ

Thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng cho người hút thuốc và người hít phải khói thuốc như: Tim mạch, các bệnh về hô hấp, ung thư phổi…

Phần lớn những người hút thuốc lá đều ít nhiều biết đến những tác hại của thuốc lá đối với bản thân họ và những người xung quanh. Tuy nhiên, không phải ai có ý định bỏ thuốc lá cũng thành công. Bởi, trong thuốc lá có chất nicotin gây nghiện. Nếu muốn từ bỏ cần có lịch trình cụ thể, có phương pháp khoa học, đòi hỏi sự kiên trì, hiểu biết, và quan trọng nhất là sự quyết tâm.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Lê, Trưởng Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay, với sự phát triển của khoa học, có rất nhiều biện pháp và công cụ hỗ trợ giúp những người nghiện cai thuốc lá dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sự hiểu biết, quyết tâm và kiên trì là những yếu tố quan trọng giúp việc từ bỏ thuốc lá thành công. Nếu người bệnh gặp khó khăn, có thể đến các cơ sở y tế để được tư vấn, giúp đỡ".

Khánh Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều