Cán bộ, đoàn viên thanh niên An Giang “nói không với thuốc lá”

Cán bộ, đoàn viên thanh niên tỉnh An Giang được tìm hiểu về những tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc thông qua buổi tập huấn.

Ngày 21/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh An Giang đã phối hợp cùng Đoàn Khối dân chính Đảng – Tỉnh đoàn An Giang tổ chức tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Tại buổi tập huấn, ông Lê Minh Uy, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh An Giang đã phổ biến một số nội dung cơ bản về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tỉnh An Giang tham gia tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá. 

Theo đó, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh An Giang đã thông tin về những tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người và các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá. Ngoài ra, ông Lê Minh Uy còn đưa ra một số giải pháp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng một môi trường không thuốc lá.

Thông tin từ Sở Y tế An Giang tại Hội nghị triển khai hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2018 diễn ra ngày 21/8, Việt Nam là 1 trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc la nhiều nhất trên thế giới.

Tỷ lệ hút thuốc chung ở cả nam và nữ trên 15 tuổi là 22,5%. 28,5 triệu người không hút thuốc bị phôi nhiễm với khói thuốc lá tại nhà. Tình trạng hút thuốc lá diễn ra ở khắp nơi, từ nơi làm việc, trên các phương tiện giao thông công cộng hay ngay cả trong trường học.

Từ hiệu quả của các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá, tỷ lệ người hút thuốc lá ở An Giang và cả nước nói chung có xu hướng giảm, nhưng tỷ lệ này không lớn, chỉ chiếm 1,3%. Ngược lại, người mắc bệnh do thuốc lá có xu hướng tăng, mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Đáng nói, có đến 97% bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều