Cận cảnh bữa tối "thân mật" của TT Trump và Chủ tịch Kim tại Metropole

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều tỏ ra thoải mái và thân thiện khi họ ngồi bàn dùng bữa tối ở Hà Nội vào ngày 27/2.

Theo CNN, sau 1 giờ 42 phút, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khỏi khách sạn Metropole, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp bữa tối thân mật với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Dự kiến, ngày mai (28/2), hai nhà lãnh đạo sẽ có lịch trình làm việc dày đặc trước khi ông Trump lên đường về Mỹ vào tối cùng ngày.

Trước số ít những phóng viên được vào phòng ăn của hai nguyên thủ quốc gia, ông Trump đã nói đùa: “Không gì bằng việc có một bữa tối riêng tư âm cúng”.

Ông Trump và ông Kim tươi cười trước báo giới khi dùng bữa tối ở Hà Nội.

Ngồi cùng với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, ông Trump đã yêu cầu các nhà báo cố gắng để làm ông và ông Kim được “ăn ảnh”.

“Ngày mai hai chúng tôi sẽ có một ngày rất bận rộn”, ông Trump nói thêm. “Quan hệ của chúng tôi rất đặc biệt”.

Hai nguyên thủ quốc gia cùng các quan chức Mỹ, Triều Tiên đã có một bữa ăn thịnh soạn.

Theo Nhà Trắng, lý do số phóng viên được mời vào phòng ăn tối của ông Trump và ông Kim là bởi “tính chất nhạy cảm của cuộc trao đổi” giữa hai người.

“Do tính chất nhạy cảm của các cuộc trao đổi, chúng tôi đã giới hạn số người có thể vào trong thành một nhóm nhỏ, song vẫn đảm bảo rằng những người được mời là đại diện của các tờ báo, đài phát thanh và đài truyền hình. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đàm phán nhiều vấn đề trong hội nghị lịch sử này và sẽ luôn nỗ lực để truyền thông Hoa Kỳ có đầy đủ thông tin nhất có thể”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã nhiều lần bắt tay nhau kể từ khi đến khách sạn Metropole. Nguồn: CNN

Một số phóng viên trong phòng ăn đã có dịp hỏi Tổng thống Mỹ một số câu hỏi khác nhau. Khi được hỏi về việc ông có rút lại những gì mình đã tuyên bố về tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hay không, ông trả lời ngắn gọn: “Không”.

Một người khác hỏi rằng liệu ông có dự định tuyên bố chấm dứt Chiến tránh Triều Tiên hay không, và ông trả lời: “Chúng ta sẽ xem”.

Một số hình ảnh trong bữa tối của ông Trump và Kim (Nguồn: Nhà Trắng):


TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều