Cận cảnh các linh vật sẽ được trang trí cho đường hoa Nguyễn Huệ

Tết Nguyên đán năm 2018, các linh vật trang trí ở đường hoa Nguyễn Huệ sẽ lấy cảm hứng từ chó Phú Quốc. Hiện các nghệ nhân đang tất bật với công việc thi công, tạo hình linh vật để chuẩn bị cho việc trang trí đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2018 sẽ khắc họa một thành phố hiện đại, phát triển, hội nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa trong ngày tết cổ truyền dân tộc.

Với tổng chiều dài 720m, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với ba phân đoạn chính, thể hiện chủ đề của đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Trong đó, các linh vật được lấy cảm hứng từ các chú chó Phú Quốc với nhiều hình hài, dáng vẻ vui nhộn khác nhau và được bố trí linh hoạt từ khu vực cổng chào đến các tiểu cảnh bên trong đường hoa.

Hiện tại, ở xưởng chế tác linh vật năm Mậu Tuất của nghệ nhân Văn Tòng (quận 12), hơn chục công nhân làm việc và đang hoàn tất những khâu tô, vẽ mô hình những chú chó Phú Quốc. Nhiều hình dáng chú chó được tạo ra ngộ nghĩnh đáng yêu với những biểu cảm dễ thương. 

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được thi công trong 15 ngày, từ 29/1 và chính thức mở cửa phục vụ người dân vui chơi trong dịp tết Nguyên đán (từ ngày 13/2 đến ngày 19/2).

Linh vật đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp Tết Nguyên đán 2018 sẽ lấy cảm hứng từ các chú chó Phú Quốc với đặc tính thông minh, nhanh nhẹn
Với những linh vật này, các nghệ nhân sẽ dựng thành những tiểu cảnh mang chủ đề: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển và Vươn tới tương lai
Các chú chó Phú Quốc với nhiều dáng vẻ vui nhộn khác nhau

Các chú chó được làm từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp Sterebo và Acrylic (mica), phủ màu tạo hoạ tiết mang sắc xuân làm tăng nét tươi sáng, vui mắt trong ngày Tết.

Hiện tại xưởng Văn Tòng (quận 12), hơn 10 công nhân đang tất bật hoàn tất những khâu tô, vẽ mô hình những chú chó Phú Quốc.

Ngoài ra, các nghệ nhân tạo hình linh vật các chú chó bằng cây sen đá

Ngoài linh vật chủ đạo là các chú chó, còn các mô hình khác nhằm làm phong phú cho các tiểu cảnh tại đường hoa
Các nghệ nhân đang tạo các khung trang trí để thể hiện ý tưởng tại từng phân đoạn của đường hoa.

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều