Cận cảnh công trình sau 5 năm chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô giờ ra sao?

Công trình mương thoát nước Yên Hòa được thi công vào dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô Hà Nội (2014). Tuy nhiên sau 5 năm công trình này đang làm mất cảnh quan đô thị của Thành phố.

Là một trong những công trình được thi công vào dịp kỉ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô, do Ban quản lý dự án thuộc UBND quận Cầu Giấy xây dựng từ khoảng năm 2012 hoàn thiện vào năm 2014, với mục đích thoát nước.

Ngay sau khi hoàn thiện vào tháng 10 năm 2014, công trình này đã được gắn biển đề chữ "Công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô".

Nhưng khi chứng kiến tận mắt, đi dọc tuyến mương này thì ít người có thể nghĩ đây là một công trình mang ý nghĩa

Cây cối, cỏ dại 2 bên kênh mương mọc um tùm

Rất nhiều đoạn trên tuyến mương này bị phủ kín bởi cây cỏ um tùm, phía dưới mương nước đặc quánh với đủ các loại rác thải.

Thậm chí cây cối mọc ở dưới mương, gãy đổ chắn váng bẩn và rác thải tạo nên ứ đọng ở giữa kênh.
Do từ lâu  không được duy tu, dọn dẹp, khơi thông dòng chảy đã khiến bùn đất lắng đọng thành nhiều tầng, tạo điều kiện cho cây cỏ mọc um tùm khắp hai bên con mương. 

Tuyến mương qua Trường Tiểu học Yên Hòa, lòng sông váng đen đặc quánh, trôi nổi trên mặt nước.

Rác thải, váng bẩn trôi vào bên dưới hầm mương, kẹt cứng, ứ đọng rất nhiều. Khi nắng lên sẽ bốc mùi hôi thối đến nghẹt thở.

Những người dân sống ven tuyến mương này cho biết, nguyên nhân là do nước thải sinh hoạt bị đổ thẳng và một số người dân thiếu ý thức vứt rác xuống mương.

Nước thải của các hộ dân xung quanh được xả thẳng vào mương.

Cây được trồng hai bên mương thoát nước mọc um tùm, một số người dân sinh sống quanh con mương này đã chặt bớt để thuận tiện đi lại.
Gốc cây có dấu hiệu bị phá hoại
Mặt trước vẫn còn nguyên vẹn, nhưng mặt sau của tấm bia chào mừng đã bong tróc, vỡ nát
TIN LIÊN QUAN
Quang Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều