Cận cảnh đám cháy kinh hoàng “nuốt chửng” Nhà thờ Đức Bà Paris

Những hình ảnh đầu tiên về khu vực bên trong Nhà thờ Đức Bà ở Paris đã cho thấy mức độ tàn phá khủng khiếp của đám cháy đối với công trình lịch sử văn hóa 850 năm của nước Pháp.

Theo RT, dù đám cháy rất lớn nhưng lực lượng cứu hỏa đã cứu được Nhà thờ Đức Bà khỏi việc bị sụp đổ hoàn toàn.

Hình ảnh đầu tiên về khu vực bên trong Nhà thờ Đức Bà sau vụ cháy kinh hoàng. 

“Hiện đám cháy đã nằm trong tầm kiểm soát. Ngọn lửa đã được dập tắt một phần và bên trong vẫn còn những đám cháy cần loại bỏ”, Trung tá Gabriel Plus, phát ngôn viên Lực lượng cứu hỏa ở thủ đô Paris chia sẻ với các phóng viên sau 8 giờ xảy ra đám cháy kinh hoàng "nuốt chửng" Nhà thờ Đức Bà.

Điều đáng nói, đám cháy lớn đã phá hủy mái nhà và ngọn tháp nổi tiếng của nhà thờ lịch sử. Đông đảo người dân Paris đã tụ tập và hát thánh ca bên ngoài Nhà thờ Đức Bà trong khi lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa.

Tổng thống Pháp Emanuel Macron khẳng định sẽ cho xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà và hứa tìm kiếm những nhân tài quốc tế giỏi nhất để khôi phục lại công trình có niên đại 850 năm này.

Vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà xảy ra vào lúc 17 giờ 50 phút ngày 15/4 (tức khoảng rạng sáng 16/4 giờ Việt Nam). Theo nhận định ban đầu của cảnh sát, nguyên nhân của vụ việc có thể là do các hoạt động sửa chữa đang diễn ra ở nhà thờ. 

Phó Thị trưởng Paris Emmanuel Gregoire cho biết các đơn vị cứu hộ đang tìm cách để cứu lấy những tác phẩm nghệ thuật và những hiện vật vô giá đang có mặt tại nhà thờ.

Một số hình ảnh cận cảnh đám cháy kinh hoàng “nuốt chửng” Nhà thờ Đức Bà ở Paris:


Video: Cận cảnh đám cháy kinh hoàng “nuốt chửng” Nhà thờ Đức Bà ở Paris

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều