Cận cảnh đàn cá Koi Nhật Bản bơi tung tăng trên sông Tô Lịch

Theo quan sát của PV Infonet vào sáng sớm ngày 17/9, đàn cá Koi Nhật Bản vừa được thả sáng 16/9 rất khỏe mạnh, thường xuyên ngoi lên mặt nước, khiến người dân đi qua đây rất thích thú.

Để chứng minh chất lượng nước sau xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor, sáng 16/9, chuyên gia Nhật Bản đã thả 50 con cá Koi Nhật Bản và 50 con cá chép Việt Nam xuống khu vực nước sau khi xử lý trên sông Tô Lịch.
Theo quan sát của PV Infonet vào sáng sớm ngày 17/9, đàn cá này rất khỏe mạnh, thường xuyên ngoi lên mặt nước, khiến người dân đi qua đây rất thích thú.
Chuyên gia Nhật Bản cho biết, sau khi được thí điểm xử lý bằng công nghệ  Nano - Bioreactor, nguồn nước sông Tô Lịch (khu vực xử lý) đã đạt quy chuẩn Việt Nam, do đó cá hoàn toàn có thể sống được bình thường.
Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Việt Nhật (JVE) cho biết:" Để chứng minh được kết quả sau thời gian xử lý nước ô nhiễm, chúng tôi đã thả cá Koi (cá chép Nhật) tại hai điểm thí điểm công nghệ Nano là một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây.
Trước đó (ngày 16/9), Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản cùng các chuyên gia về ngành nước của Việt Nam và Nhật Bản cũng đã tiến hành lấy mẫu đánh giá quá trình xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ Nano - Bioreactor tại đoạn sông Tô Lịch và góc Hồ Tây.
Mẫu nước sau khi được xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor tại đoạn sông Tô Lịch.
Cá Koi được thả tại khu xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ Nano - Bioreactor góc Hồ Tây.
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT JVE, cho biết:"Chúng tôi đã mời một chuyên gia có kiến thức sâu về việc chăm sóc và nuôi dưỡng cá Koi và đã cử người trông coi, cho ăn bằng thức ăn riêng cho cá Koi".
Được biết, cá Koi Nhật Bản sở hữu màu sắc đẹp mắt và có giá không hề rẻ. 
Một chú cá Koi Nhật trưởng thành dài kích thước dài 28 cm – 35 cm; trong khi chú cá Koi Tosai được thả tại Tô Lịch có kích thước trung bình dài 32 cm mỗi con.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều