Cận cảnh khu nhà trọ giá rẻ tại bệnh viện Việt Đức chỉ 15 nghìn đồng/ngày

Giữa tiết trời oi ả, nhiều người thở phào nhẹ nhõm khi đi chăm sóc người nhà chữa bệnh tại BV Hữu nghị Việt - Đức lại được ở luôn trong khuôn viên bệnh viện rất tiện lợi. Điều đặc biệt, mỗi giường bệnh thuê một ngày đêm chỉ mất 15.000 đồng.

Vừa qua, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã cho khánh thành khu tiện ích cho bệnh nhân. Trong đó đáng chú ý là khu nghỉ trọ giá rẻ cho người nhà bệnh nhân được xây dựng ngay bên trong khuôn viên của bệnh viện.
GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức cho biết, mỗi người bệnh có từ 2 đến 4 người nhà đi theo. Do đó, người nhà bệnh nhân thường phải thuê nhà ở ngoài với giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/ngày đêm. Với những gia đình phải trông bệnh nhân lâu dài sẽ gặp khó khăn về kinh tế. 
Xuất phát từ thực tế đó, bệnh viện xây dựng khu nhà nghỉ trọ 2 tầng cho người nhà bệnh nhân. Khi ở trong nhà trọ của bệnh viện, người nhà bệnh nhân chỉ phải đóng 15.000 đồng/giường/ngày đêm nhưng được nằm nghỉ, tắm giặt, có phòng vệ sinh sạch sẽ, phòng có hệ thống làm mát, quạt và thiết bị chiếu sáng. 
Khu nhà lưu trú 2 tầng với kinh phí hơn 3 tỷ đồng trích từ ngân sách của bệnh viện có diện tích 400m2, số lượng giường là 194 giường để người nhà bệnh nhân nghỉ ngơi. 
Số tiền người dân đóng được tính theo giường.
Các giường tầng được trang bị đầy đủ chiếu, màn, hệ thống quạt điện mát mẻ. Giữa tiết trời oi ả, người nhà đi chăm bệnh nhân cũng bớt cực hơn.

Khu nhà nghỉ trọ giá rẻ cho bệnh nhân và người nhà trong khuôn viên Bệnh viện Việt Đức thoáng đãng  và rất sạch sẽ.
Theo chia sẻ của quản lý khu nghỉ trọ, nhu cầu của người nhà bệnh nhân thuê trọ tại khu lưu trú luôn ở mức cao điểm. Toàn bộ 194 giường bệnh luôn trong tình trạng kín chỗ.
Bà Vũ Thị Trúc đưa con đến bệnh viện điều trị vật lí trị liệu, phục hồi chức năng vào cư trú ở khu nghỉ trọ này khoảng 2 tuần nay. Bà Trúc cho biết, trước đây 2 mẹ con phải thuê trọ ở gần ngõ Huyện rất xa bệnh viện, khó khăn cho việc đi lại. Khi chưa có nhà lưu trú này, mỗi ngày bà Trúc ở trọ bên ngoài khu vực xung quanh BV mất khoảng 150-200.000 đồng/ngày. Chưa kể nhà trọ chật hẹp, đông đúc người, nóng bức vào những ngày hè. Nay có khu nhà trọ này thì người nhà bệnh nhân ở xa tiện hơn rất nhiều mà lại rất rẻ.
Khu nhà trọ giá rẻ này được coi là một công trình nhân đạo mà các y, bác sỹ Bệnh viện Việt Đức dành tặng cho người nhà bệnh nhân đến điều trị. “Chúng tôi sẵn sàng bù lỗ với mong muốn góp phần giảm bớt nỗi vất vả cho người nhà bệnh nhân”, GS.TS Trần Bình Giang cho biết thêm.
Bà Đặng Thị Thảnh (Phú Xuyên, Hà Nội) đưa người nhà lên chữa trị chấn thương do tai nạn lao động cho biết, phần lớn những người nhập viện tại bệnh viện là những gia đình nông dân khó khăn, viện phí nhiều khi còn khó để xoay xở, chưa kể đến việc phải thuê trọ bên ngoài chi phí đắt đỏ. Việc có một khu nhà trọ giá rẻ lại sạch sẽ như thế này là sự chia sẻ của bệnh viện đối với bệnh nhân, giúp san sẻ những gánh nặng cùng người bệnh.
Bà Phạm Thị Tuyết (Bình Lục, Hà Nam) phấn khởi chia sẻ: "Con gái tôi đang điều trị tại đây, mặc dù ở viện đã có chồng nó chăm sóc nhưng tôi vẫn lên để hỗ trợ thêm. Nhưng vì cháu còn nhỏ ở nhà không có người trông nên tôi đưa cháu lên theo, 3 người chỉ thuê 1 giường nhưng cũng chỉ phải đóng 15.000 đồng/ngày, tính ra mỗi người chỉ mất 5.000 đồng mà lại sạch sẽ, lịch sự, mát mẻ. Giờ được ở trong nhà  trọ này thì mừng quá, ở đây còn sạch hơn ở nhà mình".
Anh Phạm Quang Sang (Phú Xuyên, Hà Nội) cùng mẹ nhập viện từ khi khu nghỉ trọ lập ra. Anh Sang cho biết mình bị tai nạn lao động, ngã từ tầng 3 xuống bị vỡ xương gót chân. Anh cho biết, khu nghỉ trọ này tiện lợi cho bệnh nhân, các y bác sỹ lại tận tình, chu đáo.
Công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại khu nghỉ trọ cũng được tăng cường với đầy đủ thiết bị từ bình chữa cháy, lăng vòi, đến còi báo...
Khu nhà vệ sinh luôn được giữ sạch sẽ.
Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều