Cận cảnh lá thư "khác thường" lãnh đạo Triều Tiên gửi cho Tổng thống Trump

Bức thư bí mật của ông Kim Jong-un gửi cho Tổng thống Trump đã được quan chức cấp cao Triều Tiên Kim Yong-chol chuyển tới Nhà Trắng. Và mức độ "khác thường" của lá thư khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/6 (giờ địa phương) tuyên bố hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp tới chắc chắn sẽ diễn ra. Thông báo này được ông Trump đưa ra sau khi gặp gỡ với quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng là ông Kim Yong-chol và tận tay nhận lá thư của ông Kim Jong-un.

Bức thư của ông Kim Jong-un gửi ông Trump có kích thước lớn bất thường.
Ông Kim Yong-chol trao tận tay lá thư cho Tổng thống Mỹ.

CNN đưa tin, Nhà Trắng đã công bố hình ảnh của buổi gặp mặt giữa ông Trump và cựu lãnh đạo tình báo Triều Tiên Kim Yong-chol cũng như cận cảnh lá thư mà nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi cho Tổng thống Mỹ. Và đó chắc chắn không phải là một lá thư bình thường, bởi nó rất… lớn.

Một số người dùng Twitter đã nhanh chóng chỉ ra điểm khác biệt của lá thư này khi cho rằng bình thường tay ông Trump vốn đã khá to nhưng khi cầm lá thư của ông Kim Jong-un thì đôi bàn tay ấy lại trở nên “nhỏ bé” kỳ lạ. Một số người khác thì băn khoăn, liệu ông Trump có “đáp lễ” bằng một lá thư to tương ứng?

Tuy nhiên, điều ẩn chứa bên trong chiếc phong bì thư to bất thường đó vẫn chưa được tiết lộ.

Buổi gặp giữa ông Trump và quan chức cấp cao của Triều Tiên diễn ra trong khoảng 90 phút.
Ông Trump sau đó đã tuyên bố hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều chắc chắn sẽ diễn ra.

Ngay sau buổi gặp với ông Kim Yong-chol, người được cho là cố vấn thân cận nhất của ông Kim Jong-un và là nhân vật quyền lực số hai ở Triều Tiên, Tổng thống Mỹ đã nói với các phóng viên rằng ông chưa đọc lá thư của ông Kim. Song một nhân viên Nhà Trắng sau đó đã khẳng định rằng ông Trump đã đọc nội dung của bức thư khổng lồ đó.

Lá thư đặc biệt này được đặc vụ Mỹ kiểm tra rất cẩn thận để tránh mọi mối nguy hiểm trước khi vị quan chức Triều Tiên có thể đưa nó cho ông Trump.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều