Cận cảnh màn bay hiếm hoi của “Chim ăn thịt" F-22 Mỹ

Không quân Mỹ khẳng định, tiêm kích tàng hình F-22 còn được mệnh danh là “Chim ăn thịt” đang đóng vai trò quan trọng trong Lực lượng Tác chiến toàn cầu của Mỹ.

Đây là lý do mà nhiều fan hâm mộ của quân đội Mỹ trông ngóng được nhìn thấy hình ảnh F-22 bay thực chiến.

Tiêm kích tàng hình F-22 "Chim ăn thịt" của Mỹ. 

Hôm 7/7, quân đội Mỹ đã cho công bố đoạn video hiếm hoi ghi lại cảnh F-22 bay.

Đoạn video được ghi lại từ cabin của chiến đấu cơ huyền thoại một chỗ ngồi WWII P-51 Mustang. Theo đoạn video, tiêm kích F-22 bay ở độ cao thấp phía trên khu vực nông thôn. Tuy nhiên, địa điểm thực hiện chuyến bay không được hé lộ.

F-22 Raptor là dòng chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Mỹ, theo nhà sản xuất Lockheed Martin. Máy bay được trang bị tính năng tàng hình và hệ thống điện tử tích hợp công nghệ cao.

Năm 2017, không quân Mỹ thông báo thực hiện chương trình nâng cấp khả năng tàng hình cho F-22 và trang bị thêm các loại vũ khí mới nhằm giúp “Chim ăn thịt” cải thiện khả năng tấn công và phá hủy các mục tiêu mà không bị đối phương phát hiện.

Trước đó, Reuters đưa tin không quân Mỹ ban đầu có kế hoạch mua 648 chiếc F-22 với giá 133,6 triệu USD mỗi chiếc. Sau đó, kế hoạch được giảm xuống 187 chiếc với giá trung bình 350 triệu USD/chiếc.

Video: Cận cảnh màn bay hiếm hoi của “Chim ăn thịt’ F-22 Mỹ

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều