Cận cảnh nhà hàng, thương hiệu nổi tiếng mọc sai phạm trên kênh mương ở Hà Nội

Sông Mã

Phó Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận về việc sử dụng các mương thoát nước Phan Kế Bính, Nghĩa Đô cho thuê xây dựng showroom, văn phòng, nhà hàng,... là sử dụng đất sai mục đích, vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai và xây dựng.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẩn trương kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các vi phạm nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Mương thoát nước biến thành showroom, văn phòng.

Đó là thu hồi các quyết định cho thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các mương thoát nước Phan Kế Bính, Nghĩa Đô đã cấp cho doanh nghiệp; xử lý đối với đất sử dụng sai mục đích, các công trình xây dựng không phép, sai phép và giải quyết các vấn đề phát sinh, liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật đối với các cơ quan, cá nhân có liên quan đến các vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các mương thoát nước Phan Kế Bính, Nghĩa Đô và quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện các ý kiến chỉ đạo nêu trên trước ngày 01/4/2018.

Nhà hàng ăn.

Nhà hàng, showroom, văn phòng mọc lên nhan nhản trên mương thoát nước.
Đủ loại quán hàng.Với mặt tiền đường Nguyễn Khánh Toàn nên rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đến đây thuê để kinh doanh. Trong ảnh, cửa hàng bia tươi Beerclub Vuvuzela.
Quán bia hơi Hải Xồm ở số 5 Phan Kế Bính đã tận dụng hệ thống cống hóa Phan Kế Bính để làm nơi trưng bày thức ăn, nhân viên phục vụ thực khách
Theo ghi nhận của chúng tôi, hệ thống cống hóa Phan Kế Bính (quận Ba Đình, Hà Nội) cũng chung tình trạng bãi đỗ xe không phép, kinh doanh nhà hàng mọc lên dày đặc. Trong ảnh, nhà hàng Hải sản phố được xây dựng kiên cố 3 tầng trên hệ thống cống hóa Phan Kế Bính.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet