Cận cảnh nhện khủng bắt chuột siêu đẳng

Tại nhà nghỉ khu trượt tuyết Mount Field National Park ở Tasmania, khách du lịch đã ghi lại được cảnh tượng kinh hoàng khi một con nhện khổng lồ đang tìm cách xé xác một con chuột.

Nhện thợ săn bắt chuột vô tình được ghi lại.

Hai vợ chồng Adam và Justine Latton đang trong kỳ nghỉ ở khu trượt tuyết Mount Field National Park tại Tasmania. Họ hoảng hốt khi phát hiện ra cá thể nhện khổng lồ bên trong nhà nghỉ.

Justine Latton đã đăng bức ảnh trên một nhóm trên Facebook dành cho nhện và côn trùng Tasmania và nhanh chóng thu hút sự chú ý. Latton nói: "Đó là một trong những con nhện thợ săn lớn nhất mà tôi từng trông thấy. Nó có kích thước bằng quả óc chó cỡ lớn".

Con mồi của nhện chính là cá thể chuột nằm trong những loài nhỏ nhất thế giới, chỉ nặng khoảng 7 gram và dài khoảng 11cm, không kể đuôi. Trong khi đó, con nhện thợ săn khổng lồ có thể phát triển đến 12 cm.

Graham Milledge - người quản lý bộ sưu tập nhện trong Bảo tàng Úc cho biết, đây là một sự việc hiếm gặp. Graham Milledge nói: "Đây là lần đầu tiên tôi trông thấy nhện thợ săn bắt chuột". Thông thường con mồi ưa thích của nhện thợ săn là chim nhỏ, ếch, nhái, tắc kè.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều