Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm'

Ô tô điện do Campuchia sản xuất có tên là Angkor EV 2013 được công ty Heng Development Company có trụ sở tại Kandal, Campuchia trình làng gần đây đã khiến cho thế giới phải trầm trồ, thán phục

 và không ít người người dân Việt Nam luôn mong muốn có một chiếc xe hơi vừa túi tiền phải... “phát thèm”. 

Dưới đây là hình ảnh cận cảnh bên trong ô tô điện độc đáo "made in Campuchia":

Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm' - ảnh 1

Tổng giám đốc công ty Heng Development Company, bà Seang Chan Heng cho biết chiếc xe được sản xuất bởi nhà thiết kế địa phương Nhean Phalloek là một thành tựu lớn của một nền công nghiệp sản xuất ô tô còn non trẻ như Campuchia. Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm' - ảnh 2

Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm' - ảnh 3

Ông Nhean Phalloek bên "đứa con tinh thần" của mình. Theo nhà thiết kế pin của ô tô điện Angkor EV 2013 có thể duy trì được khoảng 300 km cho mỗi lần xạc và tốc độ tối đa của nó là 60 km/giờ.

Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm' - ảnh 4

Bà Chan Heng khẳng định mức giá cho Angkor EV 2013 không vượt quá 10.000 USD.

Tuy nhiên theo nhà thiết kế, mục tiêu của ông là bắt đầu sản xuất với các model 2 chỗ và 4 chỗ với giá chỉ 5.000 USD và sau đó sẽ phát triển lên các model 6 chỗ hoặc 12 chỗ.

Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm' - ảnh 5

Theo ông Nhean Phalloek, một số thành phần của Angkor EV 2013 được sản xuất ngay tại Campuchia, tuy vậy vẫn có một vài linh kiện khác của xe điện được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản và Đức.

Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm' - ảnh 6

Thế nhưng nhà thiết kế vẫn tỏ ra rất lạc quan về ngành công nghiệp sản xuất ô tô của nước nhà. Ông cho biết việc mở cửa một nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô tại tỉnh Koh Kong, Campuchia gần đây là một tín hiệu tốt cho ngành sản xuất ô tô trong nước, do sẽ giảm bớt được việc đặt hàng và nhập khẩu các loại thành phần khác từ nước ngoài.

Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm' - ảnh 7

Phụ tùng sản xuất tại Campuchia rẻ hơn và sẵn tại chỗ nên việc cung cấp sẽ cách nhanh chóng hơn, ông Nhean Phalloek nói.

Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm' - ảnh 8

Hệ thống điều khiển tập trung ở phần trung tâm kết hợp với một màn hình điều khiển nhỏ gọn hiện đại.

Cận cảnh ô tô 5.000 USD của Campuchia khiến dân Việt 'phát thèm' - ảnh 9

Nhà thiết kế Nhean Phalloek đang kiểm tra màn hình cảm ứng bên trong chiếc Angkor EV 2013, được biết ô tô điện còn được lắp đặt công nghệ quét dấu vân tay để mở cửa và sử dụng thẻ điện tử thay cho khóa để khởi động máy. Thiết kế này của ông thực sự khiến cho nhiều người phải trầm trồ, thán phục và không ít người những người dân Việt Nam, những người luôn mong muốn có một chiếc xe hơi vừa túi tiền, phải... “phát thèm”.

Nguồn: Vietnamnet.vn

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều