Cận cảnh vẻ ngoài "ma chê quỷ hờn" của cá giọt nước

Cá giọt nước sinh sống ở vùng biển sâu. Với ngoại hình "ma chê quỷ hờn" nó trở thành linh vật chính thức của Hiệp hội bảo tồn động vật xấu xí nhất hành tinh.

Cá thể cá giọt nước mới được phát hiện ở ngoài khơi Australia

Theo tờ Iflscience, cá giọt nước sống ở vùng biển sâu phía nam Australia, Tasmania, và New Zealand, cách mặt nước khoảng 2,5 km.

Cá giọt nước thích nghi tốt với áp suất cao và ánh sáng tối thiểu. Cơ thể với cấu tạo xương mềm và lớp thịt giống như thạch dẻo cho phép chúng chịu đựng áp suất mà không bị rách toạc hoặc ép bẹp.

Chúng cũng không có bong bóng, một khoang rỗng chứa đầy khí mà phần lớn các loài cá sử dụng để kiểm soát lực nổi, bởi bộ phận này sẽ vỡ dưới áp suất cực cao.
Bên cạnh việc phát hiện cá giọt nước, các nhà khoa học còn phát hiện thêm hơn 100 loài cá hiếm và đặc biệt xấu xí trong cuộc khám phá đại dương từ Tasmania tới Queensland, Australia kéo dài hơn 1 tháng.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu vùng biển ở độ sâu 4,8 km, gấp 100 lần khả năng con người có thể chạm tới. 

Hình ảnh của cá giọt nước tên "Mr Blobby"

Trước đây, vào năm 2003, các nhà khoa học phát hiện cá giọt nước ngoài khơi New Zealand và đặt tên có nó là Mr Blobby. Bức ảnh của Mr Blobby do Kerryn Parkinson chụp hình trong chuyến thám hiểm NORFANZ năm đó được bình chọn hình đại diện cho cá giọt nước trong cuộc bình chọn sinh vật xấu nhất thế giới.

Hiện mẫu vật Mr Blobby đang được ngâm rượu trong một chiếc bình đặt trong bộ sưu tập cá của Bảo tàng Australia.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều