Cận cảnh vụ thử tên lửa mới của Pakistan giữa lúc xung đột với Ấn Độ

Giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ, không quân Pakistan vừa phóng thử thành công một tên lửa nội địa thế hệ mới được mệnh danh là “vũ khí thông minh”.

RT đưa tin, "vũ khí thông minh" của Pakistan chính là một loại tên lửa không đối không nội địa.

Trong tuyên bố hôm 12/3, không quân Pakistan cho hay JF-17 Thunder, một chiến đấu cơ đa nhiệm do Trung Quốc và Pakistan cùng phối hợp sản xuất, đã cho phóng thử loại tên lửa mới.

Không quân Pakistan dùng chiến đấu cơ JF-17 để phóng thử tên lửa không đối không thế hệ mới. 

Dù không công bố chi tiết về tên lửa không đối không thế hệ mới, nhưng không quân Pakistan khẳng định đây là “vũ khí thông minh” với tầm bắn được mở rộng.

Một đoạn video về quá trình phóng thử tên lửa cũng được Pakistan công bố. Theo đoạn video, chiến đấu cơ JF-17 cho phóng tên lửa xuống một mục tiêu đã định ở dưới mặt đất. Kết quả, sức nổ từ quả tên lửa đã tạo ra một chiếc hố trên mặt đất.

Chỉ huy không quân Pakistan, Tướng Mujahid Anwar Khan đã ca ngợi vụ thử nghiệm thành công cũng như gửi lời cảm ơn tới đội ngũ kỹ sư và nhà khoa học.

“Pakistan là một quốc gia yêu chuộng hòa bình như nếu đối phương có hành động thù địch, chúng ta sẽ phản ứng lại bằng toàn lực lượng”, Tướng Khan nói.

Vụ thử nghiệm tên lửa mới của Pakistan diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa quốc gia này với Ấn Độ vẫn đang căng thẳng kể từ cuối tháng Hai sau khi không quân Ấn Độ triển khai đợt không kích nhằm vào căn cứ của tổ chức khủng bố Jaish-e Mohammad nằm trong vùng tranh chấp Kashmir do Pakistan kiểm soát. Trước đó, vào ngày 14/2, Jaish-e Mohammad đã cho tiến hành đánh bom liều chết nhằm vào một phái đoàn bán quân sự của Ấn Độ, khiến 40 binh sĩ thiệt mạng.

Đỉnh điểm trong ngày 27/2, Pakistan tuyên bố bắn hạ hai tiêm kích MiG-21 của Ấn Độ trong Đường ranh giới kiểm soát (LoC). Tuy nhiên, Ấn Độ chỉ thừa nhận bị thiệt hại một MiG-21 và khẳng định đã bắn rơi chiến đấu cơ F-16 của Pakistan. Song Pakistan vẫn phủ nhận điều động F-16 và nhấn mạnh không có máy bay quân sự nào của nước này bị không quân Ấn Độ bắn hạ. 

Video: Cận cảnh vụ thử tên lửa mới của Pakistan giữa lúc xung đột với Ấn Độ

 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều