Căn cứ Hmeymim bị phiến quân Syria "rình mò" 12 lần, lính bắn tỉa Nga tới Idlib

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga bị phiến quân Syria rình rập tấn công 12 lần trong tháng Tư, trong khi các tay súng bắn tỉa Nga được cho đã có mặt ở Idlib để sẵn sàng hỗ trợ quân đội chính phủ Syria.

Hôm 1/5, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga cho hay các tay súng phiến quân Syria hoạt động ở vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib vẫn không ngừng nỗ lực nhằm tấn công căn cứ không quân Hmeymim và binh sĩ chính phủ Syria.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga bị phiến quân Syria "rình mò" tấn công 12 lần trong tháng Tư. 

Sputnik dẫn lời quân đội Nga cho hay, lực lượng khủng bố ở Syria đã cho phóng roket cùng máy bay không người lái (UAV) mang theo bom để tấn công căn cứ không quân Hmeymim.

Cụ thể, trong tháng Tư, phiến quân Syria đã 12 lần tổ chức tấn công căn cứ Hmeymim. Tuy nhiên, quân đội Nga đã đập tan những đợt tấn công của quân nổi dậy Syria. Do đó, căn cứ Hmeymim không phải hứng chịu bất cứ thiệt hại vật chất nào.

Ngoài ra, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga cho biết thêm 12 UAV của phiến quân Syria cũng đã bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ trước khi kịp lại gần căn cứ Hmeymim.

Hồi tháng Ba, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho hay nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham, lực lượng có mối liên hệ với tổ chức Mặt trận Al-Nusra, đã lên kế hoạch tấn công căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria bằng các UAV mang theo bom. Đáp trả, không quân Nga đã cho ném bom xuống khu vực nhà kho của Hayat Tahrir al-Sham, nơi lực lượng nổi dậy cất giấu máy bay để thực hiện các vụ tấn công bất ngờ nhằm vào căn cứ Hmeymim.

Trong một diễn biến khác, nhiều bức ảnh được cho ghi lại hình ảnh các tay súng bắn tỉa Nga có mặt gần khu vực chiến tuyến ở tỉnh Idlib giữa lúc quân đội Syria và các lực lượng đồng minh chuẩn bị cho triển khai chiến dịch tấn công mới ở phía tây bắc Idlib.

Dù được mô tả là những tay súng bắn tỉa quân đội Nga nhưng theo hãng tin AMN, chính xác nhất thì những người này đến từ tổ chức “Wagner Group”, một công ty quân sự tư nhân của Nga hoạt động trên khắp thế giới.

Lâu nay, các nhà thầu quân sự đã hoạt động tích cực ở Syria và chủ yếu nắm giữ vai trò là cố vấn cho quân đội Syria và lực lượng đồng minh.

Hiện quân đội Nga đang phối hợp chặt chẽ với quân đội Syria để đẩy lùi lực lượng phiến quân ra khỏi vùng hạ nhiệt căng thẳng trải dài từ phía đông bắc Latakia tới phía tây Aleppo.

Một số hình ảnh về lính bắn tỉa Nga có mặt gần khu vực chiến tuyến Idlib thuộc Syria:


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều