Căn cứ quân chính phủ Syria lại bị nã tên lửa?

Theo báo The Guardian (Anh) cùng nhiều hãng tin khác, nhiều vị trí đóng quân của quân đội chính phủ Syria tại các tỉnh Hama và Aleppo (Syria) đã bị tấn công vào đêm ngày 29/4.

Hãng tin SANA của Syria đưa tin rằng, một vài “tên lửa của đối phương” đã được phóng tới các vị trí đóng quân của quân chính phủ Syria tại các tỉnh Hama và Aleppo vào đêm ngày 29/4. Họ không nói rõ ai đã tiến hành vụ tấn công.

Hãng tin SANA cho biết một loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa đã xảy ra tại một số căn cứ của quân chính phủ Syria.

Hãng tin SANA đã dẫn lời một nguồn tin trong quân đội Syria rằng “một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các căn cứ quân sự của quân đội Syria ở các tỉnh Hama và Aleppo đã xảy ra”.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cũng xác nhận một vụ tấn công bằng tên lửa đã xảy ra, đồng thời nói thêm rằng đã có những “thành phần Iran” đang đóng quân tại hai trong số ba căn cứ bị tấn công. Tổ chức này cho biết họ không thể xác định con số thương vong, cũng như bên nào đã tiến hành cuộc tấn công này.

Thông tin trên được đưa ra sau khi căng thẳng tại Syria nóng lên bất nờ sau khi chính phủ Syria và Iran đã cáo buộc Israel tiến hành không kích nhằm vào một căn cứ quân sự của Syria ở miền trung Syria vào ngày 9/4. Trong cuộc tấn công này, ít nhất 14 binh lính, trong đó có 7 người Iran đã thiệt mạng.

Vài ngày sau đó, vào ngày 14/4, Mỹ, Anh và Pháp đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một số địa điểm của chính phủ Syria nhằm đáp trả vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học tại Douma, thuộc Đông Ghouta (Syria), khiến hàng chục người thiệt mạng.

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều