Cần Thơ duy trì 100% hộ gia đình được nghe chương trình phát thanh

Tỷ lệ hộ gia đình nghe được chương trình phát thanh, tỷ lệ hộ gia đình xem được chương trình truyền hình thiết yếu và tỷ lệ mạng truyền hình cáp đến trung tâm xã, phường thị trấn ở TP Cần Thơ đều đạt 100%.

Báo cáo về công tác thông tin và truyền thông năm 2017, ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết, trong năm qua, dù đối mặt nhiều khó khăn nhưng ngành thông tin và truyền thông của tỉnh vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định.

Theo ông Đỗ Hoàng Trung, trong 16 chỉ tiêu kinh tế xã hội Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành năm 2017, có 5 chỉ tiêu đạt trên 100% so với kế hoạch, đó là lĩnh vực báo chí; xuất bản, in, phát hành, phát thanh và truyền hình; bưu chính; viễn thông; công nghệ thông tin.

Tỷ lệ hộ gia đình nghe được chương trình phát thanh, xem được chương trình truyền hình thiết yếu và tỷ lệ mạng truyền hình cáp đến trung tâm xã, phường thị trấn ở TP Cần Thơ đều được duy trì đạt 100% trong năm 2017. (Ảnh minh hoạ)

Trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành, phát thanh và truyền hình, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ đã duy trì được tỷ lệ hộ gia đình nghe được chương trình phát thanh, tỷ lệ hộ gia đình xem được chương trình truyền hình thiết yếu và tỷ lệ mạng truyền hình cáp đến trung tâm xã, phường thị trấn…  đạt 100%.

Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn lĩnh vực viễn thông, internet và tần số vô tuyến điện, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ cho biết đã có tổng số thuê bao điện thoại đạt trên 1,4 triệu thuê bao, mật độ thuê bao điện thoại đạt 112 thuê bao/100 dân. Thành phố Cần Thơ đã thực hiện thành công chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 15/4/2017.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuê bao di động trả trước, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, kiểm tra cũng như yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường quản lý việc mua bán, lưu thông SIM di động, thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

Địa phương đã cấp 594 Giấy Chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên tổng số 636 đại lý Internet (chiếm tỷ lệ 93,4%, tăng 22,1 % so với năm 2016).

Tình hình vi phạm hoạt động ngoài giờ của các đại lý internet và cung cấp trò chơi điện tử công cộng vẫn còn (chiếm tỷ lệ 30,84%), tuy nhiên đã có chiều hướng giảm so với thời điểm cuối năm 2016 (giảm 13,73%). 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều