Cần Thơ họp khẩn về trạm thu phí BOT

Cần xem xét giảm giá hoặc di dời Trạm thu phí BOT T2 ở TP Cần Thơ là yêu cầu của các doanh nghiệp vận tải đối với nhà đầu tư trong buổi đối thoại trực tiếp mới diễn ra.

Tại Cần Thơ, bức xúc về Trạm thu phí BOT T2 chưa được giải quyết dù đã có cuộc họp khẩn để đối thoại giữa nhà thầu và các đơn vị vận tải.

Theo đó các đơn vị vận tải bức xúc về việc với vị trí đặt trạm thu phí BOT như hiện nay, nhiều đơn vị vận tải dù chỉ đi qua trạm từ 100 - 200m để rẽ sang Quốc lộ 80 nhưng vẫn phải đóng tiền toàn tuyến.

Điều này sẽ rất thiệt thòi với các đơn vị vận tải. Do đó, các doanh nghiệp và Hiệp hội vận tải ô tô An Giang đã kiến nghị bằng văn bản đến Văn phòng Quốc hội, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục đường bộ.

Nhiều doanh nghiệp vận tải yêu cầu phía nhà đầu tư xem xét giảm giá hoặc di dời trạm thu phí này. Tuy nhiên, phía nhà đầu tư phản hồi rằng, do dự án đã được cấp phép đầu tư theo quy định. Mức thu phí cũng là theo đơn giá của Bộ Tài chính . Do đó, đơn vị sẽ tiếp thu phản ánh và báo cáo lên các bộ, ngành liên quan để xem xét giải quyết.

Nguồn: Huỳnh Tâm/VTV9

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet