Cần Thơ tổ chức triển lãm ảnh, kế hoạch bảo đảm ANTT dịp Quốc khánh 2/9

Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra khắp các quận, huyện tại thành phố Cần Thơ nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2018).

Khai mạc Triển lãm ảnh “Cách mạng Tháng Tám và Nam bộ kháng chiến” và trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Tây Nam Bộ”

Sáng 22/8, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh “Cách mạng Tháng Tám và Nam bộ kháng chiến” và trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Tây Nam Bộ”.

120 bức ảnh tư liệu quý giá đã được trưng bày tại triển lãm ảnh “Cách mạng Tháng Tám và Nam bộ kháng chiến” ở Bảo tàng TP Cần Thơ. Ảnh Cổng thông tin điện tử TP Cần Thơ

120 bức ảnh đã diễn tả những thắng lợi của nhân dân từ khi có Đảng lãnh đạo; Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời; chấm dứt 100 năm thống trị của thực dân Pháp, mở ra giai đoạn lịch sử mới: Nam Bộ kháng chiến và 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi.

Để có được những bức ảnh tư liệu quý giá, Bảo tàng TP Cần Thơ đã phối hợp với Bảo tàng lực lượng vũ trang Quân khu 9 và Bảo tàng các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long để bổ sung ảnh, hoàn thiện các chủ đề có trong triển lãm.

Đối với chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Tây Nam Bộ”, Bảo tàng TP Cần Thơ đã phối hợp với Bảo tàng ở Tây Nam bộ, trưng bày hơn 200 tư liệu, hình ảnh, hiện vật thuộc các loại hình công cụ lao động sản xuất, sinh hoạt gia đình, tín ngưỡng, tôn giáo,… được làm bằng nhiều chất liệu kim loại, đá, gốm, gỗ,… Qua đó, tái hiện nền văn minh rực rỡ của lớp cư dân cổ từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ VII.

200 tư liệu hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại Triển lãm “Báu vật khảo cổ học Tây Nam Bộ”. Ảnh Cổng thông tin điện tử TP Cần Thơ

Ngày 30/8, quận Bình Thủy tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và trao Huy hiệu Đảng cho các lão thành cách mạng.

Tại đây, các đại biểu được xem lại đoạn phim tài liệu và nghe lại lời Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội ngày 2/9/1945.  

Cũng tại buổi lễ, các lãnh đạo quận đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các mẹ Việt Nam Anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng…

Nhân dịp này, Đảng bộ quận Bình Thủy đã trao Huy hiệu 30, 40, 45, 50, 55, 60, 70 năm tuổi Đảng cho các đồng chí lão thành cách mạng. 

Ninh Kiều lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ 2/9

Ngày 30/8, Công an quận Ninh Kiều đã họp với lực lượng công an toàn quận, lãnh đạo các phòng ban, lãnh đạo 13 phường để triển khai kế hoạch giữ gìn an ninh trật tự quận Ninh Kiều trước, trong và sau lễ Quốc khánh 2/9 năm 2018 trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều và Ban Lãnh đạo công an quận yêu cầu cấp ủy, chính quyền từ quận, phường đến cơ sở cũng như cơ quan Mặt trận tổ quốc, đoàn thể chính trị-xã hội làm tốt công tác tuyên truyền đến các khu vực, tổ dân phố, khu dân cư, khu công nghiệp, từng hộ dân tăng cường cảnh giác với các âm mưu của các thế lực thù địch, không tham gia tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự trước trong và sau dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Bên cạnh đó, các lực lượng công an, quân sự, chính quyền địa phương cần xây dựng và triển khai ngay kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông, tuyên truyền, nhắc nhở người dân tránh để các đối tượng xấu lợi dụng kích động, lôi kéo gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

TIN LIÊN QUAN
HL
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều