Căng thẳng với Ấn Độ chưa dứt, Pakistan điều động loạt tên lửa và UAV Trung Quốc

Giữa lúc căng thẳng với Ấn Độ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, quân đội Pakistan đã cho triển khai loạt tên lửa phòng không và UAV tới nhiều thành phố và căn cứ quân sự.

RT đưa tin, Pakistan đã cho triển khai thêm các tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung của Trung Quốc tới một số thành phố và căn cứ quân sự nhằm ngăn chặn các đọt không kích chống khủng bố xuyên biên giới tiềm tàng từ phía Ấn Độ.

Căng thẳng với Ấn Độ chưa dứt, Pakistan điều động loạt tên lửa và UAV Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, truyền thông Ấn Độ dẫn báo cáo từ tình báo quân đội cho hay 5 tổ hợp tên lửa đất đối không (SAM) LY-80 (HQ-16) và các tổ hợp radar phòng không IBIS-150 đã được triển khai dọc lãnh thổ Pakistan sau vụ không kích hồi tháng trước của không quân Ấn Độ nhằm vào tổ chức khủng bố hoạt động ở Balakot, khu vực nằm sâu trong lãnh thổ Pakistan.

Ngoài các hệ thống SAM, Islamabad còn cho điều động thêm các máy bay không người lái (UAV) Rainbow CH-4 và CH-5 do Trung Quốc sản xuất. Những UAV này làm nhiệm vụ trinh sát hoặc tham gia vào các cuộc tấn công ở Đường ranh giới kiểm soát (LoC) tại vùng tranh chấp Kashmir. Tuy nhiên, ít nhất 3 chiếc UAV của Pakistan đã bị bắn rơi trong vụ không kích hôm 26/2 của không quân Ấn Độ nhằm vào căn cứ của tổ chức khủng bố Jaish-e-Mohammed (JeM).

Đợt không kích hôm 26/2 của Ấn Độ là đòn đáp trả sau vụ tấn công khủng bố ở Pulwama vào ngày 14/2 do nhóm phiến quân hoạt động trên lãnh thổ Pakistan tiến hành, làm 40 binh sĩ bán quân sự của Ấn Độ thiệt mạng.

Căng thẳng leo thang đỉnh điểm vào ngày 27/2 khi các chiến đấu cơ Ấn Độ - Pakistan tham gia không chiến. Vụ việc khiến 1 tiêm kích MiG-21 của Ấn Độ và 1 chiến đấu cơ F-16 của Pakistan bị bắn rơi. Tuy nhiên, Pakistan vẫn phủ nhận không điều động F-16 cũng như không có bất cứ máy bay quân sự nào của nước này bị Ấn Độ bắn hạ.

Video: Pakistan phóng thử hệ thống tên lửa đất đối không LY-80 do Trung Quốc sản xuất

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều