Căng thẳng với Ukraine, Nga phóng loạt tên lửa chống hạm trên bán đảo Crimea

Các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga mới triển khai đợt tập trận trên bán đảo Crimea giữa lúc căng thẳng Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau vụ va chạm trên eo biển Kerch.

TASS đưa tin theo thông cáo báo chí của Hạm đội Biển Đen vào ngày 24/12, “các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal đã hoàn thành cuộc tập trận theo kế hoạch trên bán đảo Crimea. Các binh sĩ đã thể hiện khả năng chiến đấu theo từng yêu cầu và vị trí đối với các mục tiêu nằm trên bán đảo Crimea sau khi hoàn thành đợt diễn tập phát hiện mục tiêu trên bề mặt”.

Nga phóng thử hệ thống tên lửa chống hạm Bal. 

Cũng theo thông cáo của Hạm đội Biển Đen, cuộc tập trận là cơ hội để các binh sĩ thực hành phương án phát hiện mục tiêu trên bề mặt, cung cấp thông tin mục tiêu và chuẩn bị các hệ thống để phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu trong nhiều điều kiện khác nhau. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 30 loại vũ khí và thiết bị quân sự cùng 100 binh sĩ.

Tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển di động Bal trang bị tên lửa chống hạm Kh-35 được thiết kế với mục tiêu kiểm soát các vùng lãnh hải và eo biển, bảo vệ căn cứ hải quân, cơ sở hạ tầng nằm gần bờ biển cũng như bảo vệ các khu vực bờ biển dễ bị đối phương tấn công đổ bộ.

Điều đáng nói, Bal có thể chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, vào ban ngày hoặc ban đêm.

Khi trang bị tên lửa Kh-35, hệ thống Bal có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách 120 km. Khi sử dụng tên lửa Kh-35U, Bal có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách 260 km.

Video: Nga triển khai hệ thống tên lửa chống hạm Bal tới bán đảo Crimea sau vụ va chạm với hải quân Ukraine trên eo biển Kerch

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều