Cảnh giác với nho không rõ nguồn gốc

Thời gian gần đây, đồng bào dân tộc thiểu số bán nho không rõ nguồn gốc tại các trục đường thành phố Lai Châu và trên tuyến quốc lộ 4D (thuộc địa bàn xã Lản Nhì Thàng - huyện Phong Thổ).

Việc bán nho không rõ nguồn gốc đã vô tình tạo ra nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Cảnh giác với nho không rõ nguồn gốc - ảnh 1
Người dân bán nho không rõ nguồn gốc ven quốc lộ 4D, đoạn qua địa bàn xã Lản Nhì Thàng.

Theo quan sát của phóng viên, quả nho chín mọng, tươi ngon; giá thành dao động từ 40.000 - 60.000 đồng/kg (rẻ hơn một nửa so với nho bán tại các cửa hàng hoa quả tại các chợ) nên thu hút nhiều người mua. Đặc biệt, người mua được giới thiệu nho này trồng ở trên núi, ở xã Lản Nhì Thàng nên ngày càng thu hút người tiêu dùng đến mua đông hơn. Theo ông Thào A Ký - Phó Chủ tịch UBND xã Lản Nhì Thàng, từ trước tới nay trên địa bàn chưa bao giờ có dự án trồng nho. Việc trồng nho tự phát cũng chưa thấy bao giờ.

Đến nay, chưa có thống kê trường hợp nào bị ngộ độc do ăn nho mua tại các điểm trên. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác vì thời gian gần đây nho có nguồn gốc từ Trung Quốc được người dân địa phương mang qua đường tiểu ngạch về bán rất nhiều. Cơ quan chức năng cũng cần kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng hoa quả không rõ nguồn gốc, để tránh những trường hợp ngộ độc đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyễn Tùng/Báo Lai Châu

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều