Cảnh giác với trò lừa đảo yêu đương rủ đi mua sắm ở biên giới

Nguyễn Tuân

Một kịch bản rất quen thuộc của bọn mua bán người là giả vờ yêu đương với các cô gái trẻ, sau đó lừa lên các tỉnh biên giới để mua sắm, vui chơi rồi bán sang bên kia biên giới.

Tháng 9/2016, TAND tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa xét xử các đối tượng Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1986, trú tại xã Quyết Thắng, huyện Hữu Lũng, và Phạm Ngọc Hoa, sinh năm 1983, trú tại xã Minh Tiến, huyện Hữu Lũng về tội mua bán người. 


Cảnh giác với trò lừa đảo yêu đương rủ đi mua sắm ở biên giới - ảnh 1
Bị cáo Hoa và Tùng trước tòa. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Lạng Sơn

Tại phiên toàn, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt bị cáo Hoa lĩnh án 7 năm tù và bị cáo Tùng lĩnh án 8 năm tù.  Trước đó, Nguyễn Thanh Tùng đã dùng thủ đoạn lừa dối, giả vờ yêu đương với N.T.T, sinh năm 1990 ở huyện Hữu Lũng, rồi cùng nhóm bạn lừa bán T sang Trung Quốc, làm hại cuộc đời cô gái trẻ. Việc Tùng và T quen nhau có sự sắp xếp, câu kết của Hoa. Cách thức mà Hoa và Tùng sử dụng là Tùng giả vờ tán tỉnh, thường xuyên điện thoại liên lạc, gặp gỡ, rủ T đi chơi.

Trước sự ga lăng, nhiệt tình của Tùng, T đã không mảy may nghi ngờ và tin vào tình yêu của Tùng. Sau khi thấy con mồi đã cắn câu, tháng 8/2012, Hoa và Tùng rủ T lên Lạng Sơn tham quan, mua sắm, T đồng ý và cô gái trẻ cũng không thể ngờ mình bị “người yêu” bán sang Trung Quốc từ chuyến “shopping” đó thông qua một người đàn ông tên Dũng.

Đến tháng 1/2016, T về Việt Nam và đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi phạm tội của Dũng, Hoa, Tùng. Hoa, Tùng bị cơ quan chức năng bắt ngay sau đó, còn Dũng bỏ trốn, hiện đang bị truy nã.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet