Cảnh mua bán tấp nập trong "ngày hội giảm giá" Black Friday tại TP.HCM

Hôm nay, hàng loạt thương hiệu có cửa hàng tại các trung tâm thương mại ở TP.HCM đã tung ra mức giảm giá “khủng” trong dịp Black Friday 2018. Đây là sự kiện khuyến mãi được chờ đợi nhất trong năm.

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối”, là thứ Sáu đầu tiên sau Lễ Tạ ơn. Đây là ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu ở Mỹ và Canada.

Black Friday sau đó được xem là ngày mua sắm siêu giảm giá nổi tiếng trên thế giới. Ở một số nước, vào ngày này thường chứng kiến cảnh người dân xếp hàng dài tại các siêu thị, trung tâm thương mại để “săn” hàng khuyến mãi. 

Các thương hiệu đua nhau khuyến mãi dịp Black Friday. 

Tại Việt Nam, ăn theo ngày Back Friday, hầu như tất cả thương hiệu, cửa hàng tại các trung tâm thương mại đều tung ra chương trình khuyến mãi “khủng” nhằm kích cầu dịp cuối năm.

Black Friday năm nay rơi vào ngày 23/11, thế nhưng từ đầu tháng, các cửa hàng đã rục rịch chuẩn bị cho đợt khuyến mãi. 

Các trung tâm thương mại tại TP.HCM chật kín người dịp Black Friday. 
Nhiều chương trình khuyến mãi được các thương hiệu đưa ra. 

Tại TP.HCM, nhiều nhãn hàng tại các trung tâm thương mại lớn như Vincom Center Đồng Khởi, Diamond Plaza, Sài Gòn Centre, Vạn Hạnh Mall, Crescent Mall, SC VivoCity Shopping Center… cũng có nhiều chương trình khuyến mãi lớn. 

Không khí mua bán tấp nập từ sáng sớm. 

Khảo sát của PV Infonet cho thấy, những mặt hàng như mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện,  đồ điện tử - gia dụng, trang sức… có mức giảm giá mạnh, từ 20% - 50%.

Dù đến ngày 23/11 các chương trình giảm giá mới bùng nổ nhưng từ trước đó vài ngày, người tiêu dùng đến các trung tâm thương mại mua sắm tăng mạnh. 

Người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam cũng không thể bỏ qua dịp giảm giá lớn nhất trong năm. 
Khách mua đồ thời trang xếp hàng dài chờ đến lượt thử đồ. 
Tại các quầy thanh toán, khách hàng cũng phải xếp hàng. 

Theo Thảo Vy, nhân viên bán hàng thời trang tại Vincom Center Đồng Khởi, từ đầu tháng 11, các thương hiệu đã bắt đầu chạy chương trình. Tuy nhiên đợt cao điểm sẽ bắt đầu từ ngày 23/11 đến cuối tháng. Để phục vụ khách hàng, nhiều cửa hàng đã phải tuyển thêm nhân viên bán thời gian. 

Các mặt hàng mỹ phẩm thu hút phái nữ. 
Tại Việt Nam, hầu hết các mặt hàng đều có mức giảm giá cao nhất 50%, không như ở nước ngoài giảm đến 70% - 80%. 
Tại các "chợ thời trang" không khí mua bán cũng rất sôi động. 

Không chỉ tại các trung tâm thương mại, các “phố thời trang” ở TP.HCM trên đường Nguyễn Trãi (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3), Quang Trung (quận Gò Vấp) hay Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức)… cũng hưởng ứng ngày Black Friday.

Mức giảm giá mạnh được các cửa hàng đưa ra. Không khí mua bán vì thế rất tấp nập, nhất là vào ban đêm. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều