Cảnh sát bơi trong biển nước, giải cứu mẹ cùng cháu bé 18 tháng tuổi kẹt trên nóc tủ

Phải mất hơn 30 phút men theo con đường bị ngập sâu, lực lượng cứu hộ tỉnh Nghệ An mới tiếp cận được căn nhà cấp 4 bị nước ngập bao vây để gải cứu người mẹ và em nhỏ 18 tháng tuổi ra ngoài an toàn.

Lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đưa người mẹ và cháu nhỏ mới 18 tháng tuổi ra khỏi ngôi nhà ngập nước an toàn. (Ảnh. Cảnh sát PCCC)

Trưa 16/10, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Nghệ An) nhận được tin báo, có 2 mẹ con bị mắc kẹt trong căn nhà số 7, nằm trên đường Nguyễn Tài (TP Vinh). Lúc này, trên địa bàn trời vẫn đang mưa rất to, nhiều khu vực bị ngập chìm sâu trong nước.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã huy động lực lượng và các phương tiện tới đường Hồ Tùng Mậu (đoạn giao với đường Nguyễn Tài) để tìm đường tiếp cận vào căn nhà do nước bị ngập sâu chia cắt.

Phải mất hơn 30 phút bơi và đi men dọc theo con đường, cảnh sát mới vào đến ngôi nhà cấp 4, nơi có 2 mẹ con bị mắc kẹt.

Cảnh sát căng dây, đưa 2 mẹ con ra ngoài an toàn. 

Khi các chiến sĩ vào đến nhà thì thấy một người phụ nữ trung tuổi đang ôm con nhỏ 18 tháng tuổi, ngồi co ro trên nóc tủ gỗ, cách mặt nước đang dâng cao chỉ vài chục cm; trong nhà nướcđã ngập hơn một mét. Sau khi trấn an tinh thần người mẹ, cảnh sát đã căng dây đưa họ ra ngoài đến vị trí an toàn.

Theo lời kể của người phụ nữ, do chị không biết bơi và không ngờ nước dâng quá nhanh, xung quanh hàng xóm không có người nên phải ôm con nhỏ ngồi lên nóc tủ ngồi và gọi điện cầu cứu lực lượng chức năng.

Nhiều tuyến đường bị ngập sâu, đồ đạc, hàng hóa của các tiểu thương chơi vơi giữa dòng nước.

Tính đến tối 16/10, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 14 đến ngày 16/10/2019, trên địa bàn đã có mưa to đến rất to; Lượng mưa đo được tại TP Vinh: 939,0mm; Hưng Nguyên: 513,8mm; Nam Đàn: 412,0mm; Cửa Hội: 329,0mm; Thanh Chương: 373,2mm…

Nhiều tuyến đường tại Nghệ An bị ngập nặng do mưa lớn.

Mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường ở TP Vinh như: Đại lộ V.I Lê Nin, đường Lý Thường Kiệt, đường Lệ Ninh, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Đặng Thái Thân, Quang Trung… bị ngập sâu trong nước, mức ngập từ 0,3m đến 0,7m, có khu vực ngập đến cả 1m khiến giao thông đi lại vô cùng khó khăn. 

Lượng mưa kéo dài hàng chục giờ đồng hồ đã khiến 5.250 nhà dân ở TP Vinh, huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc… bị ngập sâu; 4 ngôi nhà bị đổ, hơn 2.800 ha rau màu, diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập úng.

Người dân thành phố  Vinh bì bõm lội giữa dòng nước ngập.

Riêng tại TP Vinh, nhiều khối, xóm bị ngập từ 0,3 đến 0,5m, hơn 700 hộ tại phường Trung Đô và phường Bến Thủy phải sơ tán. UBND Thành phố Vinh đã phải huy động khoảng 800 cán bọ chiến sĩ (công an, quân đội) để hỗ trợ người dân sơ tán lên các khu vực cao ráo để đảm bảo an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều