Cảnh sát e ngại nghi phạm của vụ đánh bom Bangkok đã trốn thoát

Mặc dù các đoạn phim an ninh có thể sẽ cung cấp manh mối về vụ đánh bom ở trung tâm Bangkok nhưng cảnh sát Thái Lan cho biết hung thủ có thể đã chạy khỏi đất nước này.

Một đoạn phim đã được truyền thông Thái Lan công bố, ghi lại cảnh một người đàn ông áo xanh bỏ lại một cái túi đen ở bên đường dọc bờ sông, sau đó đá nó xuống nước vào đêm ngày 17/8 chỉ cách điểm xảy ra vụ nổ ở đền thờ Erawan vài km. Chính tại địa điểm này, khoảng 18 giờ sau, lúc 1 giờ trưa ngày 18/8, một vụ nổ khác đã xảy ra gần một bến tàu có đông người, nhưng may mắn là không có thiệt hại về người.

Cảnh sát e ngại nghi phạm của vụ đánh bom Bangkok đã trốn thoát - ảnh 1
Người dân đặt vòng hoa tại nơi vụ nổ bom xảy ra ở đền thờ Erawan, Bangkok (Thái Lan).

Phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan, đại tá Winthai Suvaree nói rằng các đoạn phim an ninh thu lại hình của nghi phạm đã được sử dụng để tìm đường đi mà kẻ này đã đến và chạy trốn khỏi địa điểm bom nổ ở đền Erawan. Ông cũng nói rằng hình phác thảo nhân dạng của nghi phạm đã được gửi đến các đồn biên phòng.

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát, ông Prawut Thawornsiri cho biết, ông tin rằng thủ phạm đã tính toán thời gian để bỏ trốn và “không ở lại lâu tại một địa điểm nhất định”.

“Tôi nghĩ rằng nghi phạm có thể đã trốn thoát, tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm để có thể phát hiện rất bất kỳ manh mối, bằng chứng hay nhân chứng có thể đã nhìn thấy hắn”, ông Prawut Thawornsiri nói.

Ngày 21/8, cảnh sát đã nâng mức tiền thưởng dành cho ai phát hiện ra nghi phạm là 3 triệu baht (khoảng 85.000 USD). Kẻ này được miêu tả là một “người ngoại quốc”, tuy vậy quân đội Thái Lan khẳng định có rất ít khả năng nghi phạm có liên quan đến một mạng lưới khủng bố quốc tế.

Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Poompanmoung cho biết, các điều tra viên sẽ cần một chút may mắn để có thể bắt được hung thủ của vụ đánh bom.

Cho đến nay, chiến dịch tìm kiếm kẻ đã gây ra vụ đánh bom dường như vẫn chưa có tiến triển rõ rệt khi chính phủ và cảnh sát đã đưa ra những tuyên bố trái ngược nhau về vụ việc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều