Cảnh sát Sri Lanka vừa lục soát, xe bom bất ngờ phát nổ kinh hoàng

Một chiếc xe tải màu trắng đã bất ngờ phát nổ kinh hoàng, sau khi cảnh sát Sri Lanka tiến hành lục soát và phát hiện 3 quả bom bên trong.

Theo Daily Mail, người dân địa phương đã báo cáo với cảnh sát Sri Lanka về sự xuất hiện của một chiếc xe tải màu trắng đỗ gần Nhà thờ Thánh Anthony, một trong những địa điểm bị đánh bom khủng bố hôm 21/4. Các vụ đánh bom xảy ra đúng vào dịp Lễ Phục sinh của người Công giáo Sri Lanka.

Khoảnh khắc chiếc xe tải chứa bom phát nổ kinh hoàng sau khi cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom trong xe. 

Ban đầu, cảnh sát đã cố gắng tháo ngòi nổ của 3 quả bom được phát hiện nằm trên chiếc xe tải, nhưng sau đó chúng đã bất ngờ phát nổ và khiến những người đi đường không khỏi kinh sợ.

Đơn vị rà phá bom mìn thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Sri Lanka nghi ngờ chiếc xe tải chứa bom sau khi nhận được báo cáo chiếc xe này không hề di chuyển kể từ khi xảy ra hàng loạt vụ đánh bom khủng bố hôm 21/4.

Rất may không có ai bị thương sau vụ nổ của chiếc xe tải hôm 22/4. Tuy nhiên, giới chức Sri Lanka lo ngại vẫn còn nhiều thiết bị nổ chưa được phát hiện đang được cất giấu ở các vị trí khác nhau trong khu vực thủ đô Colombo.

Cụ thể, trong ngày 22/4, cảnh sát Sri Lanka đã phát hiện 12 kíp nổ nằm rải rác ở trạm xe buýt chính thuộc thành phố Colombo và sau đó vài giờ, cảnh sát phát hiện thêm 75 kíp nổ trong một thùng rác nằm ở cùng khu vực.

Điều đáng nói, nhà thờ Thánh Anthony cùng 3 khách sạn 5 sao khác nằm trong số 8 vị trí bị đánh bom ở Sri Lanka vào ngày 21/2 là nơi tập trung đông du khách nước ngoài.

Tổng thống Sri Lanka đã trao cho quân đội quyền bắt giữ bất cứ nghi phạm nào được cho liên quan tới các vụ đánh bom đẫm máu ở nước này.

Cảnh sát Sri Lanka nghi ngờ tổ chức National Thowheed Jamaath (NTJ) là thủ phạm thực hiện các vụ tấn công trên. Nhưng cho tới nay, chưa có bất cứ tổ chức nào đứng lên nhận trách nhiệm gây ra các vụ đánh bom thương tâm.

Theo cơ quan chức năng Sri Lanka, trước 10 ngày xảy ra các vụ đánh bom, họ đã nhận được thông tin tình báo về khả năng NTJ tiến hành khủng bố.

Giới chức Sri Lanka cũng cho biết, thêm một “nhóm khủng bố quốc tế” như al-Qaeda hay Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS có liên quan tới các vụ đánh bom liên hoàn.

Cho tới nay, số người chết sau các vụ đánh bom liên tiếp ở Sri Lanka trong ngày 21/4 đã lên tới 300 người và khiến gần 500 người khác bị thương.

Video: Cảnh sát Sri Lanka vừa lục soát, xe bom bất ngờ phát nổ kinh hoàng

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều