Cảnh sát tiết lộ nguyên nhân khiến người qua hầm chui Kim Liên ngã "tập thể"

Tiến Anh

Vào khoảng 9h ngày 7/12, hàng chục xe máy khi đi qua hầm chui Kim Liên, Hà Nội đã bị ngã xe, đổ la liệt. Lý do là mặt đường rất trơn, như được bôi mỡ, khiến giao thông ở khu vực này gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, có rất nhiều người dân đang phóng xe máy trên đoạn đường dốc, gặp đường trơn bất ngờ đã bị ngã xe. Có thời điểm hàng chục xe cùng đổ 1 lúc, la liệt, xe nọ chồng lên xe kia. Lý do khiến mọi người ngã bởi mặt đường bị phủ một lớp nước rất trơn.

Người tham gia giao thông liên tục ngã ở đường hầm Kim Liên.

Không lâu sau khi xảy ra sự việc, lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường giúp đỡ người dân bị ngã và điều tiết giao thông. Có mặt tại đây, các chiến sĩ CSGT cho biết, nguyên nhân khiến mặt đường trơn là do có một lượng nước rỉ ra bên mé đường.

CSGT cho biết phía đường bộ đã nhận được tin báo đường trơn trượt từ hôm qua, sáng nay đã cho quét nhưng không ăn thua. Đến trưa 7/12, ở cung đường này vẫn có một số vụ tai nạn xảy ra. Sự việc xảy ra khiến 1 người gãy chân, 1 người gãy tay và rất nhiều người bị thương phải đi cấp cứu.

Các xe máy ngã đè lên nhau.

Anh Nguyễn Đăng Tuyên - cán bộ quản lý hầm chui Kim Liên - cho biết, nguyên nhân là do mạch nước ngầm từ nền đường đùn lên dẫn đến đường có rêu, bị trơn, người đi xe máy đi nhanh sẽ bị ngã. Đơn vị quản lý hầm Kim Liên đã báo cáo sự việc lên Sở GTVT Hà Nội để có phương án xử lý mạch nước ngầm. Còn trước mắt sẽ cho người cảnh báo và cắm biển để người dân chú ý.

Có người bẩn từ đầu tới chân.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, Lãnh đạo Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội cho biết: “Khu vực xảy ra vụ việc thuộc sự quản lý của lực lượng CSGT số 3. Nhưng khi biết người dân gặp tai nạn ở đường hầm Kim Liên, chúng tôi đã chỉ huy các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ ở gần đó mang cát đến ngăn nước chảy ra đường”.

Theo vị lãnh đạo Đội CSGT số 4, đến lúc này, giao thông dưới hầm chui Kim Liên đã ổn định trở lại, các phương tiện có thể lưu thông bình thường.

Một người có nguy cơ gãy chân.
Sau khi bị ngã, người đàn ông này đi lại gặp rất nhiều khó khăn.
Vết nước rỉ ra đường.


Lực lượng chức năng mang cát đến xử lý nước rỉ.
Lực lượng bảo vệ cũng tiến hành xử lý nước rò rỉ giúp người tham gia giao thông đi lại an toàn.
Chiến sĩ CSGT hướng dẫn người dân qua đường hầm Kim Liên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet