"Cánh tay CSGT va chạm vào mặt nam thanh niên khiến chảy máu là do quá gần"

Liên quan đến 1 clip tố CSGT đánh người vi phạm trên địa bàn TP.HCM, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (Công an TP.HCM) đã thông tin chính thức về sự việc.

Nam thanh niên trong vụ việc bị thương (Ảnh cắt từ clip)

Theo Phòng CSGT, từ 18 giờ 00 đến 22 giờ 00 ngày 04/5/2017, Tổ chuyên đề xử lý vi phạm hành chính thuộc Đội CSGT An Lạc Phòng CSGT ĐB-ĐS do đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nhân – Phó Đội trưởng làm tổ trưởng cùng các đồng chí Đại úy Lê Văn Cần, Trung úy Nguyễn Thành Trung, Trung úy Nguyễn Quốc Anh, Trung úy Hồ Văn Công, Trung úy Hứa Thanh Bình và Trung úy Phan Thành Nghĩa thực hiện nhiệm vụ trên tuyến Võ Văn Kiệt thuộc Phường 10, Quận 6.

Đến 19 giờ 00, đồng chí Trung úy Hồ Văn Công phát hiện từ xa một thanh niên điều khiển xe mô tô không sử dụng đủ đèn chiếu sáng nên ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên do người vi phạm đang lưu thông với tốc độ nhanh và khoảng cách giữa nam thanh niên với đồng chí Công gần nhau nên cả hai đều không kịp phản ứng dẫn đến việc cánh tay phải đồng chí Công va chạm vào mặt nam thanh niên làm anh này bị thương nhẹ, chảy máu ở môi trên.

Lúc này người vi phạm do bị thương bất ngờ nên có phản ứng mạnh, cãi nhau to tiếng với với Tổ chuyên đề mà cụ thể là đồng chí Công. Lúc này đồng chí Trung tá Nguyển Thành Nhân – Tổ trưởng bước đến can ngăn vụ việc, yêu cầu người vi phạm và một số người dân tại hiện trường giữ bình tĩnh cũng như báo cho lực lượng Công an phường 10, Quận 6 đến hỗ trợ giải quyết trong khi các đồng chí trong tổ chuyên đề đều giữ im lặng và thái độ bĩnh tĩnh, đồng chí Công tạm thời tránh vào trong xe ô tô đặc chủng để tránh xung đột với người vi phạm diễn biến phức tạp hơn.

Khi Công an phường 10, Quận 6 đến hiện trường đã yêu cầu người vi phạm cùng đồng chí Công về trụ sở Công an phường để tiến hành giải quyết.

Tại trụ sở Công an phường 10, qua xác minh được biết người vi phạm tên Phan Bá Vũ, sinh năm 1989, thường trú tại Quận 6. Do gia đình anh Vũ đang có tang và anh này nóng lòng điều khiển xe về nhà nên mở không đủ đèn chiếu sáng và chạy xe nhanh dẫn đến va chạm cùng đồng chí Công dẫn đến việc anh Vũ bị thương nhẹ. Sau khi nghe Công an phường giải thích, anh Vũ cam kết sẽ không tái phạm.

Vị CSGT vào trong xe của CSGT tại hiện trường trong lúc bị tố đánh người

 Đồng thời, vụ việc được Công an phường 10 hoà giải xong thì tổ chuyên đề còn được biết thông tin từ Công an phường 10, Quận 6 rằng anh Vũ là đối tượng trước đây có tiền sự về sử dụng ma túy đá.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook phát tán một đoạn clip dài hơn 15 phút ghi lại cảnh giằng co kéo dài liên quan đến lực lượng CSGT. Theo đó, nam thanh niên tố bị 1 chiến sĩ CSGT dừng xe kiểm tra, xử lý vi phạm đã dùng tay đánh vào mặt gây thương tích. Sau đó, vị CSGT đã vào xe của CSGT đang đậu tại hiện trường.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều