Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á TBD thăm Việt Nam

Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội cho biết, bà Natalie Black- Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương (TBD) sẽ đến thăm Việt Nam, từ ngày 16 đến 18 tháng 4 năm 2019.

Bà Natalie Black- Cao ủy thương mại Vương Quốc Anh phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Chuyến thăm của bà Natalie Black với tư cách Cao ủy thương mại thể hiện sự ưu tiên của Vương quốc Anh trong việc phát triển thương mại và đầu tư  với ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong chuyến thăm này, bà Natalie sẽ thảo luận với các nhà hoạch định chính sách cấp cao để thúc đẩy tự do thương mại và cải thiện môi trường kinh doanh. Bà cũng sẽ tiếp xúc với các doanh nghiệp và giới học thuật của Anh và Việt Nam, để xác định và thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia.

Bà Natalie đặc biệt quan tâm đến công nghệ, đổi mới và giáo dục, bởi vậy, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực trên sẽ là chủ đề cốt lõi và nội dung xuyên suốt trong các hoạt động của bà tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, bà Natalie sẽ có bài phát biểu về công nghệ, nhân lực và tăng trưởng trước các khách mời và sinh viên Đại học Bách Khoa. Tại đây bà sẽ tham gia thảo luận với chủ đề  "Phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”.

Nội dung tham luận, bà sẽ giải thích về sự chuyển đổi kỹ thuật số của Vương quốc Anh trong thập niên qua, cách công nghệ hỗ trợ sự nghiệp cá nhân, cũng như tăng trưởng của Việt Nam. Đồng thời chia sẻ vì sao Vương quốc Anh và Việt Nam trở thành đối tác lý tưởng của nhau.

Một sự kiện khác đáng chú ý trong chuyến thăm của bà Natalie tại Hà Nội là cuộc gặp với Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Quốc gia (viện K) và Chủ tịch tập đoàn dược phẩm Astra Zeneca tại Việt Nam.

Đổi mới và công nghệ cũng sẽ là chủ đề chính trong chuyến thăm của Natalie tới TP.HCM. Bà Natalie Black sẽ gặp lãnh đạo Công ty thương mại điện tử Tiki, thăm quan chương trình đào tạo cấp bằng Anh - Việt tại Đại học FPT- Greenwich. Ngoài ra, bà Natalie cũng sẽ dành thời gian để gặp gỡ các hiệp hội kinh doanh. 

Nguyễn Tuân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều