Cấp cứu thành công ngư dân ngưng tim tại đảo Thổ Chu

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nhóm y bác sĩ, đoàn viên thanh niên của bệnh viện đã cấp cứu thành công một bệnh nhân ngưng tim ngưng thở tại đảo Thổ Chu.

Bác sĩ khám bệnh cho người dân trong chiến dịch Kỳ nghỉ hồng

Rạng sáng 4/8/2018, một bệnh nhân là ngư dân đang đánh cá tại đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có triệu chứng ngưng tim, ngưng thở đã được tập thể y, bác sĩ Đoàn TNCS Bệnh viện Chợ Rẫy, đang tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng tại đảo cấp cứu thành công.

Theo Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy Trần Thanh Huyền, chiều 3/8, bệnh nhân tên Lê Văn Dũng (34 tuổi), sau khi cãi vã và xô xát với bạn đi cùng ghe thì đột nhiên bất tỉnh. Bệnh nhân được đưa vào bệnh xá Thổ Châu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, tiên lượng tử vong cao.

Ngay lúc đó Đoàn bác sĩ của Kỳ nghỉ hồng đã cùng đội ngũ bác sĩ tại bệnh xá tiến hành hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân, ép tim ngoài lồng ngực, đặt nội khí quản và sử dụng các thuốc cơ bản trong hồi sức. Sau 20 phút ép tim liên tục, tim bệnh nhân đập trở lại, huyết áp và mạch ổn định, tri giác được cải thiện.

Bệnh nhân được các bác sĩ theo dõi nhồi máu cơ tim cấp, theo dõi chấn thương vùng cổ. Sau hơn 4h điều trị, tri giác bệnh nhân cải thiện rõ, huyết động ổn định, bệnh nhân được rút nội khí quản.

Vì điều kiện xã đảo còn khó khăn và thiếu thốn về trang thiết bị nên bệnh xá đã trực tiếp đưa bệnh nhân về bệnh viện huyện Phú Quốc để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trong hoạt động của chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng tại đảo Thổ Chu, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiến hành khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân, tập huấn sơ cấp cứu cho người dân, đặc biệt là ngư dân trên đảo.

Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” là phương thức hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên công nhân, viên chức và người lao động thành phố nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong việc vận dụng kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng.

Với nét đặc trưng của chiến dịch là hình thành những đội hình tình nguyện có chuyên môn cao, đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trong toàn thành phố để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã được xác lập.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều