Cấp cứu thuyền viên bị viêm ruột thừa khi đang trên biển

Khi được đưa lên đảo, bác sĩ tại đây xác định ngư dân Thoại bị viêm ruột thừa cấp. Nhận được thông tin này, Vũng Tàu MRCC đã lập tức điều tàu SAR 413 ra cứu nạn.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vũng Tàu MRCC) cho biết, vào hồi 9h09’ ngày 10/8 nơi này nhận được thông tin tàu cá PY 96902 TS đang có 1 thuyền viên tên Đinh Văn Thoại (sinh năm 1976, Phú Yên) được bác sĩ của đảo Tư Chính chuẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp.

Cấp cứu thuyền viên bị viêm ruột thừa khi đang trên biển - ảnh 1
Vị trí thuyền viên Thoại bị nạn. Ảnh: Google maps

Tuy nhiên do trên đảo không đủ điều kiện chăm sóc y tế nên tàu phải chạy về bờ để cấp cứu thuyền viên. Tại thời điểm này tàu đang ở tọa độ 07034’ N; 109050 E (cách mũi Vũng Tàu khoảng 232 Hải lý về phía Đông Nam, cách Đảo Phú Quý khoảng 180 hải lý về phía Nam Đông Nam).

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, nhận thấy điều kiện thời tiết tại hiện trường có gió cấp 6, giật trên cấp 6, ảnh hưởng xấu, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của thuyền viên nên Cục trưởng Cục Hàng hải Nguyễn Xuân Sang đã chỉ đạo Vũng Tàu MRCC điều động tàu SAR 413 đang thường trực tại cầu cảng ngay lập tức lên đường đi cứu nạn.

Song song với hành động này, Việt Nam MRCC cũng phát thông báo cho các tàu thuyền, lực lượng liên quan biết để tham gia công tác phối hợp cứu nạn nạn nhân và hướng dẫn cho tàu thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu, chăm sóc y tế để đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên.

Cấp cứu thuyền viên bị viêm ruột thừa khi đang trên biển - ảnh 2
Ngư dân Thoại đang được cấp cứu. Ảnh: Vietnam MRCC cung cấp.

Vượt qua sóng gió, đến 21h52’ cùng ngày, tàu SAR 413 đã tiếp cận được tàu PY 96902 TS và chuyển bệnh nhân sang tàu SAR 413 để chăm sóc y tế. Do tình trạng bệnh nhân đã bị đau nhiều giờ trên biển, sức khoẻ kém nên lực lượng cứu hộ quyết định cho tàu SAR 413 chạy về Đảo Phú Quý.

Đến 6h ngày 11/8, tàu SAR 413 đã cập cảng Phú Quý an toàn và tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng trên đảo để kịp thời chuyển bệnh đến bệnh viện cấp cứu.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều