Cập nhật cuộc giải cứu Thái Lan: Các nạn nhân sẽ ra khỏi hang thành nhóm 4 người

Tờ Guardian đưa tin, Ngoại trưởng Úc Julie Bishop cho biết bà tin các thành viên của đội bóng Thái Lan bị kẹt trong hang Tham Luang sẽ được đưa thành các nhóm 4 người, nghĩa là sẽ có ít nhất 2 đợt cứu hộ sẽ được thực hiện.

Bà Bishop cho biết Úc đã triển khai một đội ngũ gồm 19 người để hỗ trợ hoạt động cứu hộ mà chính quyền Thái Lan đang thực hiện. Bà nói rằng các thợ lặn người Úc đã tham gia vào công tác cứu hộ thành công ngày hôm qua khi 4 cậu bé đầu tiên đã được đưa ra ngoài.

Người dân vui mừng khi những em nhỏ đầu tiên được đưa ra khỏi hang Tham Luang sau nhiều ngày mắc kẹt bên trong.

Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Anupong Paojinda cho biết những người nhái đã tham gia đưa 4 em nhỏ đầu tiên ra khỏi hang cũng sẽ thực hiện chiến dịch cứu hộ bởi họ biết rõ tình trạng trong hang và những gì mình cần phải làm.

Ông Paojinda cho biết các quan chức Thái Lan đã nhóm họp vào sáng sớm ngày 9/7 để tìm cách đưa 9 người còn lại đang mắc kẹt ra ngoài. Ông nói rằng các thợ lặn sẽ cần phải bố trí thêm bình dưỡng khí dọc đường từ cửa hang đến nơi các cầu thủ và huấn luyện viên bị mắc kẹt. Ông nói rằng quá tình này sẽ phải mất vài tiếng đồng hồ.

Trong khi đó, các cậu bé được giải cứu ngày 8/7 đều đang trong tình trạng khỏe mạnh, song ông cho biết họ vẫn sẽ cần phải được kiểm tra y tế kỹ lưỡng.

Một số nguồn tin cho rằng huấn luyện viên của đội bóng nhí, anh Ekapol Chanthawong (25 tuổi) là một trong những người được đưa ra khỏi hang đầu tiên trong ngày hôm qua. Nhiều người cho biết sức khỏe của anh không được tốt do nhường thức ăn và nước uống cho học trò của mình.

Tuy nhiên theo tờ Guardian, thông tin này vẫn chưa được xác minh. Trong cuộc họp báo diễn ra ngày 8/7 sau khi 4 người đầu tiên được đưa ra khỏi hang, người đứng đầu công tác cứu hộ nói rằng đã có “4 trẻ em” được đưa ra ngoài.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều