[Cập nhật] Đánh bom Bangkok: 27 người thiệt mạng, chưa xác nhận có người Việt

Theo thông tin mới nhất từ vụ nổ bom tại trung tâm Bangkok, ít nhất 27 người đã thiệt mạng, trong đó có 4 người nước ngoài gồm 2 người Trung Quốc, Đài Loan, 1 người Myanmar và 1 người Philippines.

Truyền thông Thái Lan khẳng định cho đến nay vụ nổ bom tại đền thờ Hindu Erawan ở trung tâm Bangkok đã khiến 27 người thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương. Đây là vụ đánh bom nghiêm trọng nhất tại Bangkok thời gian qua.

[Cập nhật] Đánh bom Bangkok: 27 người thiệt mạng, chưa xác nhận có người Việt - ảnh 1
Cảnh sát Thái Lan đã phong tỏa hiện trường.

​Quân đội và cảnh sát,  bao gồm cả người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Somyot Pumpanmuang, đã nhanh chóng đến hiện trường. Hai thiết bị nổ khác, một trong số đó gắn vào cột trụ cho trạm BTS Skytrain, đã được tìm thấy khoảng một giờ sau vụ nổ đầu tiên. Đội phá bom đã xử lý những thiết bị nổ còn lại mà không có sự cố nào xảy ra.

[Cập nhật] Đánh bom Bangkok: 27 người thiệt mạng, chưa xác nhận có người Việt - ảnh 2
Hiện trường có 6 chiếc xe máy nghi là phương tiện chở bom.

Erawan là ngôi đền Hindu nổi tiếng nhưng được hàng nghìn tín đồ Phật giáo viếng thăm mỗi ngày và thu hút nhiều du khách ở Đông Á. Đền nằm trên một con đường chính thông qua trung tâm thương mại của Bangkok và được bao quanh bởi ba trung tâm mua sắm lớn. Các du khách đến từ Trung Quốc và Việt Nam cũng thường xuyên đến tham quan, mua sắm tại địa điểm này.

Theo nguồn tin của Infonet tại Thái Lan, hiện nay chưa phát hiện du khách người Việt nào thiệt mạng trong vụ đánh bom tại đền thờ Erawan, tuy nhiên, có thể có 5 người Việt đã bị thương và được đưa vào viện cấp cứu.

Nội dung được thực hiện dựa trên thông tin do News Straits Times đăng tải. News Straits Times là một trong những tờ báo điện tử uy tín nhất của Malaysia.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều