Cậu bé gốc Việt bán đấu giá đồ chơi giúp đỡ bệnh nhi

Một cậu bé gốc Việt sống tại Australia đã bán hết bộ đồ chơi mới nhất để lấy tiền quyên góp cho các bệnh nhân nhi.

Oliver Nguyen, 6 tuổi, hiện sống cùng gia đình tại thành phố Melbourne, Australia

Theo tờ Daily Mail, Oliver Nguyen, 6 tuổi, hiện sống cùng gia đình tại thành phố Melbourne, Australia.

Cậu bé đã sưu tầm đủ bộ 30 món đồ chơi thuộc Bộ sưu tập của hãng Coles. Đây là bộ đồ chơi mới nhất được nhiều trẻ em Australia yêu thích.

Dù rất mê bộ đồ chơi này nhưng Oliver quyết định bán để lấy tiền giúp đỡ các bạn nhỏ đang chữa trị tại bệnh viện Royal Children, Melbourne.

Cậu bé mượn cửa hàng bánh ngọt của cha mẹ để làm nơi bán vé. Mỗi tấm vé dự buổi đấu giá có giá 5 USD. Người mua vé sẽ được tham gia buổi đấu giá những món đồ chơi của hãng Coles.

Điều khiến cậu bất ngờ chính là việc những tấm vé được bán ra với tốc độ chóng mặt. Ban đầu, Oliver chỉ đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 100 USD để quyên góp cho bệnh viện. Tuy nhiên, cậu bé vô cùng bất ngờ khi thu được gấp 5 lần con số trên.

Người chiến thắng sẽ được công bố trong tháng 10 tới. Bà Huong Nguyen, mẹ Oliver, rất bất ngờ khi thấy rất nhiều khách hàng ủng hộ việc làm ý nghĩa của cậu con trai.

Mẹ của Oliver chia sẻ: "Mọi người đều rất vui vẻ và ủng hộ. Chúng tôi không thể ngờ rằng sẽ thu hút nhiều sự chú ý đến như vậy. Khi Oliver nói rằng cháu muốn quyên góp bộ sưu tập của mình, vợ chồng tôi gợi ý cho cháu về ý tưởng bán vé đấu giá. Chúng tôi tự hào về cháu".

Oliver hiện là học sinh tại trường Tiểu học Sacred Heart. Vài năm trước, Oliver từng có thời gian điều trị tại bệnh viện Royal Children. Hành động giúp đỡ những bạn nhỏ đang phải chống chọi với bệnh tật giống như mình trước kia của Oliver thực sự ý nghĩa, khiến nhiều người cảm động.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều