Cầu Giấy cưỡng chế hàng loạt công trình vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn

Sáng ngày 17/5, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân cưỡng chế hàng loạt công trình trong danh sách 42 công trình vi phạm trật tự đô thị trên đường Nguyễn Khánh Toàn…

Trong buổi sáng ngày 17/5, đoàn công tác của UBND Quận Cầu Giấy  tiến hành đọc quyết định thi hành cưỡng chế đối với các cơ sở kinh doanh. Địa điểm cưỡng chế là phạm vi Dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ ở đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo kế hoạch, quận sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm tại dự án nhằm đảm bảo xử lý triệt.

Ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quyết định cưỡng chế đã được UBND quận Cầu Giấy ban hành, thời gian cưỡng chế từ 8h00 ngày 17/5/2018 đến khi kết thúc. Các cơ sở có 60 ngày để tự giác phá dỡ các phần xây dựng vi phạm tính từ ngày quyết định thi hành cưỡng chế có hiệu lực.

Theo đó, sẽ thực hiện cưỡng chế các công trình tại 4 ô đất. Cụ thể ô số 1 có 14 cơ sở vi phạm, ô số 2 có 6 cơ sở, ô số 3 có 8 cơ sở, và ô số 4  có 14 cơ sở vi phạm.

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet trong sáng nay 17/5 tại địa điểm cưỡng chế, khi đoàn công tác của quận Cầu Giấy tiến hành cưỡng chế, nhiều cơ sở kinh doanh đã chủ động phá dỡ và di dời địa điểm kinh doanh, dỡ bỏ biển hiệu, tên quán. Tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở vẫn còn hoạt động cầm chừng. 

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận trong buổi sáng nay 17/5:

Một quán Karaoke trên đường Nguyễn Khánh Toàn nằm trong diện vi phạm phải tự dỡ biển hiệu
Các nhân viên của một số nhà hàng tự tay thu dọn đồ đạc.
Trước đó một ngày, nhiều nhà hàng dù đã bỏ đi biển hiệu nhưng vẫn hoạt động cầm chừng.
Quán ăn này nằm ở lô đất số 4 Nguyễn Khánh Toàn đã hoạt động nhiều năm nay.
Chủ cơ sở này cho biết, sáng nay nhân viên của nhà hàng đã tới dọn dẹp. Tuy nhiên, chủ cơ sở này cũng bày tỏ sự lo ngại bởi việc cưỡng chế này có làm triệt để không hay chỉ cưỡng chế một số cơ sở 
Nhà hàng Vuvuzela thuộc lô số 4 cũng đã phải tháo biển hiệu, tuy nhiên theo quan sát của PV Infonet, nhà hàng này vẫn chưa di dời hết đồ đạc bên trong.
Đại diện cơ quan chức năng quận Cầu Giấy đọc quyết định thi hành cưỡng chế đối với các cơ sở vi phạm chưa thực hiện phá dỡ.
Dòng băng rôn treo trước cổng ngân hàng GPBank, chủ đầu tư yêu cầu được đối thoại với cơ quan chức năng.
Đoàn công tác cho các cơ sở kinh doanh thời gian 60 ngày để tự giác thực hiện việc phá dỡ, nếu quá thời gian trên sẽ bị cưỡng chế.
Trong ngày hôm nay, các phần vi phạm sẽ được quây tôn sắt, hàn lại để đảm bảo an toàn cho khu vực.
Phần lớn các cơ sở kinh doanh nằm trong diện vi phạm đang kinh doanh ẩm thực.
Một cơ sở vẫn hoạt động cầm chừng để chờ di chuyển lần lượt.

 

TIN LIÊN QUAN

Huy Phạm

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều