"Cầu hồng" của Trung Quốc giống "Cầu vàng" Đà Nẵng ra sao?

Tại một địa điểm du lich thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc mới đây vừa khai trương cây "Cầu hồng" biến nơi này trở thành điểm đến của khách du lịch. Điều đáng chú ý, thiết kế của cây "Cầu hồng" này khá giống với "Cầu vàng" nổi tiếng ở Bà Nà (Đà Nẵng, Việt Nam).

Theo China Xinhua News, cây "Cầu hồng" này được khai trương ngày 17/8 tại thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc.

Cây cầu có thiết kế với hình cầu vồng có màu trắng chủ đạo (nhưng không hiểu vì sao lại được gọi là Cầu hồng-PV), nằm trên bàn tay khổng lồ.

Hình ảnh cây "Cầu hồng" mới được khai trương tại Trung Quốc. Nguồn: China Xinhua News
 
Cây "Cầu hồng" tại Trung Quốc vừa được khánh thành.

Trong khi đó, Cầu vàng (hay Cầu Vàng) là tên một cây cầu bộ hành dài khoảng 150 m tại khu nghỉ dưỡng Bà Nà, Đà Nẵng, Việt Nam.

Cầu nằm ở độ cao khoảng 1.400 m trên núi Bà Nà, cầu nối liền trạm cáp treo với các khu vườn khác của khu nghỉ dưỡng. Ở giữa cầu có hai bàn tay lớn được tạc từ đá.

Cầu Vàng chính thức được khánh thành vào tháng 6/2018. Như vậy, không rõ cây cầu của Phúc Kiến có "nhái" thiết kế không nhưng về mặt thiết kế hai cây cầu này có khá nhiều điểm tương đồng thú vị.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều