Cầu kỳ để chế biến một ly trà chanh giải nhiệt ngày hè

Trong nhịp sống hiện đại, trà vẫn là thức uống không thể thiếu, từ cao cấp đến bình dân, trà len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống. Không chỉ uống trà xanh giải nhiệt đơn thuần, có nhiều cách pha chế trà thành thức uống độc đáo.

Trong đó, trà chanh là thức uống được nhiều người yêu thích và trở thành “mốt” mà giới trẻ vẫn gọi là “trà chanh chém gió”. Trà chanh không những có tác dụng giải nhiệt mùa hè mà nó còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là hướng dẫn chế biến một ly trà chanh giải nhiệt ngày hè:

(ảnh internet)

Cho nhúm khoảng 5-10g trà xanh khô (trà mạn) vào ấm hoặc cốc, rồi tráng nhanh qua bằng một ít nước sôi và đổ lần nước này đi.

Lấy tiếp khoảng 60ml nước sôi, để 10-15 phút cho trà phai ra nước, lọc bỏ bã trà, chắt lấy hết nước sau đó để nguội. 

(Ảnh internet)

Tùy theo khẩu vị, nếu bạn muốn uống loãng, không đắng hoặc chát quá thì có thể pha thêm vào khoảng 200ml nước lọc.

Sau đó cho đường tinh vào cốc nước trà khuấy đều, nêm vị ngọt vừa đủ, chú ý không để mất đi vị chát đặc trưng của trà.

(ảnh internet)

Dùng tay lăn tròn quả chanh để khi vắt chanh ra nhiều nước, mang vị thơm của vỏ chanh. Cắt đôi trái chanh và vắt chanh ra một cái ly. Gạn lắng lấy nước cốt chanh (bỏ hạt). Sau đó, lấy nước cốt chanh đổ trà đã pha, dùng thìa khuấy đều.

(Ảnh internet)

Có thể bỏ một chút đá bi vào cốc để uống cho mát, thêm một vài lát chanh để ly trà thêm hấp dẫn.

Tuy nhiên, trong nhịp sống bận rộn, không có nhiều thời gian để pha một ly trà chanh giải nhiệt ngày hè, nhiều người chuyển qua sử dụng trà đóng chai “hiện đại hóa” như một sự đột phá và tạo ra một nét mới độc đáo cho văn hóa thưởng thức trà của người Việt.

Trà Xanh Không Độ được xem là thức uống thời thượng, không khó để tìm kiếm sản phẩm này ở các tiệm tạp hóa, dù là tiệm nhỏ lẻ nhất ở vùng thôn quê. 

Trà xanh kết hợp cùng vị chanh, Trà Xanh Không Độ vừa mang tính giải khát, vừa có lợi cho sức khỏe lại đáp ứng đúng thói quen, sở thích dùng trà với hương vị đậm, tự nhiên của người Việt.

Nhờ chiết xuất trên dây chuyền hiện đại và quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, Trà Xanh Không Độ giữ được toàn bộ các dưỡng chất quý giá từ lá trà Thái Nguyên, điển hình là hợp chất EGCG đã tạo nên vị chát đặc trưng cho sản phẩm.

EGCG giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, chống lão hóa, giảm căng thẳng, mệt mỏi…

Hiện nay sản phẩm này đang có chương trình khuyến mãi hè mỗi ngày trúng thưởng chục triệu tiền mặt nên được nhiều người uống giải nhiệt và “săn” thưởng.

TIN LIÊN QUAN
Đông Hường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều