Cầu Nhật Tân bất ngờ có diện mạo mới

Cùng với nhiều công trình lớn khác, tối qua (2/4), cầu Nhật Tân đã chỉ sử dụng đèn màu xanh lơ để thay đổi diện mạo cây cầu. Được biết, hoạt động này nhằm hưởng ứng ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ.

Diện mạo mới của cầu Nhật Tân trong ngày 2/4.

Tối 2/4/2019, cầu Nhật Tân tại Hà Nội được chiếu sáng xanh lơ, màu sắc đại diện cho sự nhận biết về hội chứng tự kỷ, nhân Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ (2/4) và hưởng ứng chiến dịch toàn cầu Thắp đèn xanh - Light it up blue. Cùng thời điểm trên, tòa nhà cao tầng trên đường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng đã "đổi màu" sang xanh lơ để hưởng ứng sự kiện.

Tòa nhà trên đường Láng Hạ "đổi màu" xanh lơ.

Từ nhiều năm nay, Việt Nam đã đồng hành cùng thế giới về sự kiện này. Theo đó, cứ đến ngày 2/4, rất nhiều tổ chức, cá nhân, tập thể đã hưởng ứng sự kiện, chọn ánh sáng xanh - ánh sáng dễ nhận biết nhất với người tự kỷ để thắp sáng. Tự kỷ là một loại khuyết tật do rối loạn của hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ. Tại Việt Nam, dù chưa có thống kê chính thức, số người mắc chứng tự kỷ có thể lên đến hàng trăm nghìn người.

Dưới đây là một số hình ảnh cầu Nhật Tân và tòa nhà trên đường Láng Hạ được ghi nhận trong tối 2/4:


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều