Câu nói đầu tiên của đối tượng ngáo đá dùng súng bắn công an sau khi hồi tỉnh

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa thông tin đơn vị đang củng cố hồ sơ vụ việc Nguyễn Tuấn Dũng có hành vi sử dụng ma túy và dùng súng bắn chiến sĩ công an bị thương.

Đối tượng Dũng bị công an bắt.

Trước đó, vào sáng 29/7, chị Lê N (SN 1972) - là người yêu của Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1979, trú tại số 434 đường Lĩnh Nam, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội) - sang nhà Dũng chơi.

Khi chị N sang chơi thì thấy Dũng có nhiều biểu hiện bất thường, như hỏi nhiều câu khó hiểu, suy diễn và hoang tưởng. Khi chị N tỏ thái độ thì bị Dũng liên tục mạt sát và đe dọa. Vì hoảng sợ, người thân của đối tượng này cũng đều lánh ra ngoài.

Đến khoảng 12h cùng ngày, Công an phường Trần Phú nhận tin báo về việc Nguyễn Tuấn Dũng có biểu hiện "ngáo" ma túy, cầm dao vung vẩy và đập phá bình gas, chửi bới hàng xóm. Lập tức, một tổ công tác của Công an phường đã được cử tới hiện trường để giải quyết.

Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, Dũng càng tỏ ra manh động, khống chế chị N làm con tin, lôi lên các tầng trên. Do hoảng sợ, chị N vừa làm theo yêu cầu, vừa tìm cách thoát thân.

Trong quá trình tổ công tác thuyết phục Dũng thả con tin, đối tượng này không những chấp hành mà còn tỏ ra manh động hơn nữa. Y lấy ra một khẩu súng dài (loại súng hơi, bắn đạn chì) nã thẳng 2 phát đạn vào tổ công tác khiến Trung úy Nguyễn Thanh Tùng (cảnh sát khu vực) bị thương ở tay và lưng.

Trước tình hình đó, Công an TP Hà Nội đã cử lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát 113 phối hợp cùng các đơn vị địa bàn tổ bao vây, khống chế kẻ manh động.

Đến 14h50 cùng ngày, Công an đã tiếp cận, khống chế, bắt giữ Nguyễn Tuấn Dũng, thu giữ tang vật là khẩu súng hơi bắn đạn chì, giải cứu an toàn cho người phụ nữ bị bắt làm con tin.

Sau vài tiếng ở cơ quan công an, Dũng mới dứt "cơn ngáo", nói rằng "giờ thì em tỉnh rồi"...

Theo hồ sơ điều tra, Dũng đã có 4 tiền án về các tội "Trộm cắp tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", 2 tiền sự (đưa đi cơ sở giáo dục và cơ sở cai nghiện bắt buộc).

TIN LIÊN QUAN
Sông Yên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều