Cầu vượt biển dài nhất VN bị rải đinh: Lạ kỳ vừa nhặt xong lại thấy có

Đại diện quản lý cầu là Công ty Bắc Nam cho biết: "Bí ẩn ở chỗ là nhiều lần chúng tôi vừa nhặt xong lại thấy có. Thời gian đầu thì cứ vài trăm mét lại có đinh rơi, bây giờ thì rải khắp nơi trên mặt cầu".

Lực lượng tuần tra cầu Tân Vũ - Lạch Huyện đang nhặt đinh rải trên mặt cầu. (Ảnh chụp vào sáng 5/12)

Từ ngày 19/11 cho đến nay, người dân cùng lực lượng chức năng liên tục phát hiện đinh rải trên mặt cầu Tân Vũ - Lạch Huyện. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng TP Hải Phòng vào cuộc điều tra xử lý

Trao đổi với Infonet, một cán bộ lực lượng tuần ra cầu Tân Vũ - Lạch Huyện cho biết, sáng nay 5/12, lực lượng tuần tra cầu tiếp tục nhặt được khoảng 30 đinh sắt, dài 5cm còn mới.

Trước đó, từ ngày 1-4/12, Công ty Quản lý, bảo dưỡng cầu đường Tân Vũ - Lạch Huyện phát hiện khoảng 0,7 kg đinh sắt loại 3cm và 5cm nằm rải rác trên mặt cầu. 

Tháng trước, vào các ngày 19-20/11, lực lượng tuần tra cầu Tân Vũ - Lạch Huyện cũng đã phát hiện khoảng 2kg đinh sắt loại 5cm nằm rải rác trên mặt cầu từ trụ T25 - T75 khiến 2 xe máy bị thủng lốp.

Chiều 24/11, lực lượng lại phát hiện thêm khoảng 1kg đinh sắt loại 5cm còn mới được rải trên cầu từ trụ T50 - T76 khiến 2 xe máy bị thủng lốp.

Trước tình trạng trên, đơn vị quản lý cầu (Công ty Bắc Nam) đã liên tục cử người tuần tra, nếu phát hiện sẽ huy động khoảng 10 người đi nhặt và cho máy hút quét sạch đinh.

Đại diện Công ty Bắc Nam cho biết, không biết đinh xuất hiện từ đâu, như thế nào nhưng có lẽ có người chủ đích làm việc này.

"Bí ẩn ở chỗ là nhiều lần chúng tôi vừa nhặt xong lại thấy có. Thời gian đầu thì cứ vài trăm mét lại có đinh rơi, bây giờ thì rải khắp nơi. Chúng tôi đã theo dõi mà chưa phát hiện được người rải đinh”,  đại diện Công ty Bắc Nam cho biết thêm.

Đinh rải trên mặt cầu được lực lượng tuần tra thu gom

Công ty Bắc Nam đã có văn bản báo cáo cơ quan quản lý cấp trên và Công an thành phố Hải Phòng để điều tra.

Theo nguồn tin của Infonet, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã giao Công an quận Hải An xác minh, điều tra và chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát trên cầu - đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện.

Trung tá Lê Anh Sơn, Đội trưởng đội 4, Phòng CSGT Công an Hải Phòng cho biết, đơn vị sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, mật phục để ngăn chặn tình trạng này.

Được biết, để giải quyết tình trạng  trước mắt này, một nhóm người thường xuyên qua lại cầu Tân Vũ - Lạch Huyện đã góp tiền mua bộ bơm vá săm lốp và gửi ở Ban quản lý cầu đường này, để ai bị đinh đâm thủng lốp thì có thể lấy để bơm, vá.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều