“Cây thông” Noel làm bằng 6.000 chiếc nồi đất xác lập kỷ lục Việt Nam

Qua quá trình thẩm định độc lập, cây thông Noel làm bằng 6.000 chiếc nồi đất tại Giáo xứ Lưu Mỹ, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã xác lập kỷ lục là “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam".

Cây thông Noel đang trong quá trình hoàn thiện để tỏa sáng trong dịp lễ Giáng sinh 2017.

Vừa qua, sau khi nhận được đầy đủ hổ sơ đề xuất xác lập kỷ lục: “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam" của Giáo xứ Lưu Mỹ, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Qua quá trình thẩm định độc lập và khách quan, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã xét thấy đủ cơ sở để xác lập kỷ lục đây là “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam”.

Thông báo về việc xác lập kỷ lục cho cây thông Noel được ghép bằng 6.000 chiếc nồi đất ở giáo xứ Lưu Mỹ.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã có chùm ảnh phản ánh, trong không khí của ngày lễ Giáng sinh 2017 đang cận kề, cộng với ý tưởng quảng bá sản phẩm của làng nghề, bà con giáo dân ở giáo xứ Lưu Mỹ, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã quyết định xây dựng một cây thông Noel vô cùng đặc biệt bằng việc ghép các nồi đất lại với nhau.

Khoảng 6.000 chiếc nồi đất đã được đóng góp để xây dựng công trình độc đáo này.

Để xây dựng được công trình độc đáo này, khoảng 6.000 chiếc nồi đất của các gia đình đã được mang đến để đóng góp, với khoảng 500 bóng đèn nháy tạo màu sắc. Khung cây được dựng bằng thép chữ V và được hàn nối lại với nhau rất chắc chắn.

Được biết, cây thông Noel đặc biệt này có chiều cao khoảng 25m, đường kính 8m, được hơn 20 thợ lành nghề như thợ hàn, xây dựng bắt tay vào làm từ tháng 11/2017.

Để cây thông này đứng vững trong mưa, gió, những người thợ phải dựng khung, cắt hàn trực tiếp. Bên cạnh đó, để đưa được những chiếc nồi đất lên cao, tổ thợ phải dùng ròng rọc kéo nồi lên một cách rất tỉ mỉ, rồi cẩn thận lắp ghép để trách bị vỡ.

Việc trao giấy chứng nhận kỷ lục này sẽ được tiến hành long trọng tại giáo xứ Lưu Mỹ, huyện Đô Lương (Nghệ An) vào đêm Noel 24/12 tới đây.

Được biết, giáo xứ Lưu Mỹ có hơn 3.000 giáo dân, bà con phần lớn gắn bó với nghề sản xuất nồi đất truyền thống đã lâu năm.

Theo dự kiến, việc trao giấy chứng nhận kỷ lục này sẽ được tiến hành long trọng tại giáo xứ Lưu Mỹ, huyện Đô Lương vào ngày 24/12/2017.


TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều