CĐV Trung Quốc "run sợ" vì bóng đá Việt Nam đang từng ngày trở thành gã khổng lồ

Chiến tích của thầy trò HLV Park Hang-seo đã khiến những cổ động viên bóng đá Trung Quốc cũng phải chú ý.

Từ trước đến nay, đá với các đội bóng Tây Á chưa bao giờ là dễ dàng. Họ mạnh hơn ĐT Việt Nam nhiều và đó là lí do đôi khi chạm mặt ĐTQG đến từ Tây Á, chúng ta phải e ngại.

Hôm qua (14/11), ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 1-0 trên sân nhà Mỹ Đình trước ĐT UAE. Ngay sau trận đấu, nhiều trang báo lớn của Hàn Quốc, Trung Quốc đều đưa tin. CĐV bóng đá xứ Trung đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau sau khi chứng kiến thầy trò họ Park chiến thắng trên trang Toutiao.

"Trong một vài năm, nếu chú ý đến bóng đá và sự phát triển bóng đá thì đều biết, Việt Nam dường như cả nước chơi bóng vậy, từ thành phố đến nông thôn đâu đâu người ta cũng chơi bóng. Nhiều người nghĩ rằng nền bóng đá bên ấy còn nghiệp dư thì sai rồi đấy, một khi toàn dân thích và chơi bóng đá như thế thì việc tìm kiếm nhân tài sẽ dễ dàng hơn. Sự phát triển bóng đá toàn diện đã kéo nền bóng đá Việt Nam đi lên", một dân mạng bình luận.

ĐT Việt Nam đã chiến đấu quả cảm.

"ĐT Trung Quốc thì đang xếp hạng nhì bảng, Việt Nam lên nhất bảng rồi kìa, đã bảo rồi, bây giờ thì Việt Nam, Thái Lan hay Malaysia, Indonesia đều có khả năng đánh bại ĐTQG Trung Quốc. Chẳng còn mấy đội bóng yếu cho chúng ta chiến thắng đâu", một cư dân khác chán chường.

"Tôi từng đến Việt Nam, không khí bóng đá rất tốt, có sân bóng ở khắp mọi nơi, người ta chú trọng phát triển như thế, ở Trung Quốc có không?", cư dân mạng khác bình luận.

"Thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam chơi quả cảm lắm, họ đang ngày ngày chơi hay hơn, đáng sợ hơn và gây ra nhiều bất ngờ. Tôi nhìn mà đến run sợ luôn, mấy năm gần đây chẳng mấy khi đọc được tin ĐT Việt Nam thua trận cả", một dân mạng viết.

"Trong vòng 20 năm tiếp theo nữa có khi ĐT Việt Nam lọt Top đội bóng mạnh nhất châu Á ấy chứ, đừng có mà huênh hoang coi thường bọn họ, trận nào ra sân họ cũng có ý chí cực kỳ tuyệt vời đấy", một dân mạng viết.

"Việt Nam rất coi trọng đào tạo bóng đá trẻ, trẻ con ở Việt Nam thì thích chơi bóng đá. Sân bóng cho trẻ con ở Trung Quốc đâu hay lại một mảnh đất mà phủ kín toàn nhà là nhà?", một dân mạng khác bức xúc.

"Tôi không thể tưởng tượng được Việt Nam vượt qua UAE dễ dàng đến như thế. May mắn là Trung Quốc không ở trong bảng này, kết quả sẽ tồi tệ đến thế nào chứ, giờ vẫn xếp thứ 2 bảng kia kìa", một dân mạng bình luận.

"Việt Nam đã mời một HLV phù hợp với khả năng của mình, vì vậy họ phát triển và trở thành một gã khổng lồ từng ngày. Trung Quốc chúng ta ấy à, chỉ nhìn vào danh tiếng, ngoại hình và việc trả lương cao thôi. Mời được HLV cấp thế giới thì về chơi tệ hại đến nỗi hủy cả danh tiếng cả đời người ta xây dựng được", một dân mạng viết.

TIN LIÊN QUAN
Nhật Hạ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều