CEO Apple: Tại sao không nên làm việc chỉ vì tiền?

Hoàng Dung (lược dịch)

​Trong một buổi trò chuyện với sinh viên trường Đại học Glasgow Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple khuyên các bạn trẻ rằng đừng chỉ làm việc vì tiền.
Tim Cook, giám đốc điều hành Apple

Ông Tim Cook, giám đốc điều hành Apple, cho rằng tiền bạc chỉ là công cụ sẽ biến mất nhanh chóng. Bạn sẽ chẳng tìm được hạnh phúc vì quá mải mê kiếm tiền.

Theo tờ Fortune, trong buổi lễ nhận danh hiệu Tiến sĩ của Đại học Glashow, giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook đã có những chia sẻ với hơn nghìn sinh viên.

Ông chủ công nghệ triệu phú đã chia sẻ với sinh viên một cách thoải mái về con đường lập nghiệp, đưa ra lời khuyên về đam mê công việc, về tiền bạc và hạnh phúc.

Theo vị CEO nổi tiếng này, phải tìm một công việc khiến bạn say mê thì bạn mới có thể theo đuổi lâu dài. Ông chia sẻ một khi bị tiền bạc chi phối bạc sẽ không bao giờ gặt hái được hạnh phúc.

Ông nói: "Bạn phải tìm thấy điểm giao cắt giữa đam mê của bản thân và công việc đang làm. Bạn chỉ hạnh phúc khi tìm được giao lộ quan trọng ấy".

Trong khi đó, vị CEO thân thiện cũng khuyến khích người trẻ tìm kiếm niềm đam mê bản thân và theo đuổi một cách thuần túy, làm việc không phải vì lợi ích cá nhân mà vì xã hội mới là điều cốt lõi nhất.

Lời khuyên của CEO dành cho tất cả các bạn là đừng làm việc vì đồng tiền. Tiền bạc chỉ là công cụ và nó sẽ biến mất nhanh chóng trong khi bạn sẽ chẳng tìm được hạnh phúc vì quá mải mê kiếm tiền.

Bản thân CEO Tim Cook cũng thừa nhận mình là người may mắn khi được làm việc trong một công ty tuyệt vời với công việc mà ông vô cùng đam mê, cũng như việc kiếm được 8,5 triệu USD trong năm ngoái.

Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ ý kiến không đồng tình với chính sách nhập cư mới của Tổng thống Donald Trump.

Ông cho biết người cha đẻ của Apple là Steve Jobs, là con trai của một người nhập cư Syria. Lệnh cấm nhập cư mới của ngài tổng thống Mỹ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các công ty công nghệ trong đó có công ty của ông. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet