Cha ruột đề nghị tòa tuyên ông Nén “mất năng lực hành vi dân sự”

Ngày 28/7 ông Huỳnh Văn Truyện cho biết vừa có đơn gửi Tòa án nhân dân huyện Hàm Tân (Bình Thuận) để đề nghị nơi này tuyên ông Huỳnh Văn Nén là người “mất năng lực hành vi dân sự”.
Theo đuổi vụ kiện gần 20 năm để tìm lại công lý cho con, đến lúc này cụ Truyện vẫn chưa được nghỉ ngơi.

Ông Huỳnh Văn truyện chia sẻ, sau khi được minh oan Tòa án đã trưng cầu giám định về sức khỏe và tâm thần đối với ông Huỳnh Văn Nén.

Kết quả sau đó của Viện pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa đã kết luận ông Nén hiện nay bị bệnh “Rối loạn cảm xúc không biệt định (F39-ICD.10)”. Tỷ lệ thương tật là 21%.

Ông Truyện cho rằng tỷ lệ thương tật này đã ảnh hưởng tới khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của ông Huỳnh Văn Nén.

“Nén không nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, sự việc này nhiều người biết được bệnh tình và khả năng nhận thức của con tôi không còn nên đã lợi dụng việc này buộc ông Nén thực hiện những việc trái pháp luật hoặc xác lập các giao dịch trái pháp luật trong khi con tôi trong thời gian bệnh tình không thể nhận biết được hậu quả hành vi của mình” – ông Truyện viết trong đơn.

Từ những căn cứ trên, ông Truyện đề nghị Tòa án nhân dân huyện Hàm Tân ra quyết định tuyên bố ông Huỳnh Văn Nén là người mất năng lực hành vi dân sự.

Ông nhấn mạnh rằng việc này “hoàn toàn đúng pháp luật, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của ông Nén nhằm mục đích bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nén”.

Liên quan đến vấn đề này, thông tin từ gia đình ông Huỳnh Văn Nén cho biết sau khi nhận được hơn 10 tỉ đồng bồi thường (được chuyển vào tài khoản của ông Truyện và chị gái ông Nén), ông Nén đã nghe người ngoài viết đơn kiện cha và chị ruột để được lấy số tiền này.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều