Chân dung luật sư của ông Phùng Đình Thực tại vụ án PVN

Được biết, luật sư của ông Phùng Đình Thực tại vụ án "Cố ý làm trái" và Tham ô" xảy ra tại PVN là người từng bảo vệ quyền lợi cho nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Luật sư Đinh Anh Tuấn.

Chiều nay (21/12), Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt bản Kết luận điều tra dài 41 trang cho bị can Phùng Đình Thực - nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Trong số 22 bị can của vụ án “Cố ý làm trái” và “Tham ô” xảy ra tại PVN, bị can Phùng Đình Thực là người cuối cùng được tống đạt Kết luận điều tra.

Ông Thực nhận Quyết định khởi tố bị can ngày hôm qua (20/12). Như vậy, chỉ sau một ngày nhận Quyết định khởi tố bị can, ông Thực đã nhận luôn bản Kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra.

Được biết trước khi khởi tố bị can Phùng Đình Thực, Cơ quan An ninh điều tra đã triệu tập lấy lời khai của ông Thực nhiều lần với tư cách “người liên quan” trong vụ án.

Cũng trong ngày hôm nay, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã cấp Giấy chứng nhận người bào chữa cho luật sư Đinh Anh Tuấn, cho phép luật sư này tham gia tố tụng bào chữa cho bị can Phùng Đình Thực trong giai đoạn truy tố của vụ án.

Luật sư Đinh Anh Tuấn hiện là Giám đốc Công ty Luật hợp danh Thiên Quang - Đoàn luật sư TP Hà Nội. Ông Tuấn nguyên là Trưởng ban Pháp luật báo Tiền Phong. Với vai trò luật sư, ông Tuấn được nhiều người biết đến khi bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong vụ án hành chính ông Hoàng Xuân Quế khởi kiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã ban hành quyết định thu hồi bằng tiến sỹ của ông Quế.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều