Chân dung người mẹ "mắn đẻ" 40 tuổi có tới 44 người con

Mariam Nabatanzi, một phụ nữ 40 tuổi ở Uganda được mệnh danh là người phụ nữ "mắn đẻ" nhất châu Phi khi cô có đến 44 người con chỉ trong vòng 18 năm.

 

Mariam Nabatanzi, một phụ nữ 40 tuổi ở Uganda được mệnh danh là người phụ nữ "mắn đẻ" nhất châu Phi khi cô có đến 44 người con chỉ trong vòng 18 năm.

Theo tờ Odditycentral, Mariam Nabatanzi, 40 tuổi sinh sống ở ngôi làng Kabimbiri, huyện Mukono, Uganda.

Ở tuổi 40, Mariam có 18 năm dành cho việc sinh nở, bao gồm 6 lần sinh đôi, 4 lần sinh ba, ba lần sinh tư, cùng vài lần sinh đơn khác. Trong số 44 đứa con mà Mariam đã sinh hạ, 38 người còn sống và hiện sống dưới một mái nhà. 

Cuộc đời của người phụ nữ nhiều con này trải qua đầy sóng gió. Năm 12 tuổi, cô bị gả cho một người đàn ông lớn hơn mình 28 tuổi.

Mariam kể lại rằng mẹ kế đã nghiền thủy tinh cho vào trong thức ăn khiến 4 người anh chị em của cô thiệt mạng. Mariam chỉ may mắn sống sót vì khi đó cô không ở nhà. Sau đó, bố và mẹ kế đã đẩy cô ra khỏi nhà bằng cách gả cô cho môt gã đàn ông lớn tuổi, có thói bạo hành.

Năm 1993, khi mới 13 tuổi, Mariam vượt cạn lần đầu với một cặp sinh đôi. Hai năm sau, cô sinh ba và gần hai năm sau nữa, cô sinh tư. Cha cô sinh được 45 người con với vài người phụ nữ trong số đó có những cặp sinh đôi, sinh ba, sinh tư và thậm chí là sinh năm.

Tiến sĩ Charles Kiggundu, bác sĩ tại bệnh viện Mulago ở Kampala, cho biết trường hợp sinh nhiều con của Mariam phần lớn là do di truyền. Charles Kiggundu nói: "Cơ thể Mariam rụng nhiều trứng trong một chu kỳ, vì thế khiến khả năng thụ thai cao hơn. Điều này là do di truyền".

Mariam từng mơ ước có 6 người con, nhưng đến lần mang thai thứ 6, cô đã sinh tổng cộng 18 đứa trẻ. Bà mẹ người Uganda từng vài lần đến bệnh viện nhờ giúp đỡ vì không muốn sinh con nhưng các bác sĩ không thể can thiệp vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng. 

Chồng Mariam hiếm khi xuất hiện. Ông chỉ lén về vào ban đêm và rời đi trước khi các con kịp nhìn thấy. Charles, cậu con trai cả 23 tuổi của Mariam, cho hay lần cuối cậu nhìn thấy bố mình là năm 13 tuổi. Ngoài ra, nhiều anh chị em của Charles thậm chí còn chưa biết mặt bố. 

Ông cũng không chu cấp gì cho mẹ con Mariam, vì thế gần như chỉ mình cô kiếm tiền nuôi con. Mariam đã làm đủ thứ để kiếm thu nhập từ bán thảo mộc, trang điểm làm tóc cho cô dâu rồi trang trí cho các sự kiện. Cô làm tất cả những gì có thể để mua thức ăn cho con. 

Sau khi câu chuyện của Mariam được chia sẻ trên báo, chiến dịch quyên góp được tiến hành cho gia đình cô trên GoFundMe. Chỉ trong vòng một tháng, quỹ này đã quyên được 10.000 USD. 

TIN LIÊN QUAN
H.D (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều